งานเข้า!!! หุ้น AT&T ร่วงหลังการมาของ Verizon iPhone4…

by | January 12, 2011
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลังจากมีการเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Verizon iPhone4 ?เมื่อคืนที่ผ่านมานี้ ทำให้ AT&T ซึ่งเป็น Authorized Seller รายแรกในสหรัฐฯ มีอันต้องสะเทือนเมื่อมีรายงานข่าวว่าหุ้นของพวกเขากำลังตกจากการมาของ Verizon iPhone4…

รายงานข่าวแจ้งว่าหลังมีข่าวว่า Verizon iPhone4 จะเปิดตัวเมื่อคืนวาน ทำให้วันจันทร์ที่ผ่านมาหุ้นในตลาดหุ้นนิวยอร์คของทาง AT&T ซึ่งถือเป็นเบอร์สองในกลุ่มผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในสหรัฐฯ มีอันต้องร่วงลงมาประมาณ 1.5 เปอร์เซนต์ หรือประมาณ 44 เซนต์ ทำให้มูลค่าของหุ้น AT&T ลดลงเหลือแค่ 28.41 เหรียญสหรัฐฯ (วันนี้ตกลงอีกเหลือแค่ 27.91 เหรียญสหรัฐฯ)

โดยก่อนหน้านี้ AT&T ได้รับแต่งตั้งให้เป็น Authorized Seller ของ Apple iPhone มาเป็นระยเวลา 3 ปี และได้รับความนิยมสูงมากๆ

ส่วน Verizon นั้นก็นเป็นบริษัทที่เกิดการร่วมทุนของ Verizon Communications และ Vodafone Group Plc ซึ่งคาดกันว่าปีนี้ Verizon จะสามารถเเพิ่มกลุ่มลูกค้าใหม่ได้อีกราว 2.5 ล้านราย

เรียกได้ว่าน่าดูกันต่อไปมากๆ ว่า AT&T จะงัดกลยุทธ์ไหนออกมางัดกับ Verizon ได้อีก เราคงต้องติดตามกันต่อไปนะครับ…

ที่มา: Reuters

เพิ่มเติม…กราฟแสดงหุ้นของ Verizon (VZ.N) และ AT&T (T.N) โดยวันที่หุ้นของ AT&T ลง ตามรายงานคือวันที่ 10 ครับ วันเดียวกันนั้น Verizon มีราคาหุ้นที่สูงขึ้นครับ

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

3 thoughts on “งานเข้า!!! หุ้น AT&T ร่วงหลังการมาของ Verizon iPhone4…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.