ทาบชั้น iPhone? Meizu M9 ก็ต่อคิวกันยาวไม่แพ้กัน!!!

by | January 3, 2011
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ภาพการยืนต่อแถวคิวยาวเพื่อรอซื้อสินค้าอะไรซักอย่างนั้น ปัจจุบันอาจจะกลายเป็นเรื่องชินตาไปซะแล้ว เพราะตั้งแต่มีโดนัทยี่ห้อดังมาเปิดขายในบ้านเรา ภาพเหล่านั้นก็เริ่มสะท้อนให้เห็นจนกลายเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำหรับโทรศัพท์มือถือเท่าที่นึกออกก็ยังไม่ค่อยเห็นปรากฏการณ์แบบนี้ได้บ่อยซักเท่าใด ที่เห็นก็จะมีแต่ Apple ที่พอจะสร้างปรากฏการณ์เหล่านี้ให้เห็นได้บ่อยๆ แต่วันนี้ที่ประเทศจีน ประเทศซึ่งได้ชื่อว่ามีประชากรมากที่สุดในโลก และปัจจุบันก็เป็นหนึ่งในผู้นำในด้านเทคโนโลยีผู้ผลิตอุปกรณ์ IT ก็ได้สร้างปรากฏการณ์แบบนี้ด้วยเช่่นกัน…

โดยเจ้าโทรศัพท์มือถือที่ว่าก็คือ Meizu M9 ซึ่งรันด้วยระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุดอย่าง Android 2.2 Froyo โดยจัดวางจำหน่ายในวันแรกของปี 2011 ซึ่งเป็นวันหยุดราชการของประเทศจีนพอดี ซึ่งมีคนที่มารอกันตั้งแต่ 6 โมงเช้าและคาดว่าสุดท้ายแล้วมีคนมายืนรอต่อคิวกว่าพันคนเลยทีเดียว ซึ่งทางผู้บริหารของทาง Meizu ก็กล่าวว่าไม่ได้คาดว่าจะได้รับความนิยมขนาดนี้ และกล่าวว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทางร้านจะให้บริการกับลูกค้าทั้งหมดได้ในเช้านี้

โดยทาง Meizu ไม่ได้จำกัดว่าหนึ่งคนจะสามารถซื้อได้กี่เครื่อง และคาดว่าจะมีภาพแบบนี้ปรากฏขึ้นอีกในอีก 28 สาขาทั่วประเทศจีนของ Meizu อีกด้วย

สนนราคาของเจ้า Meizu M9 นี้มีให้เลือกความจุ 2 แบบ คือ 8GB ที่ราคา 379 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 11,300 บาท) และ 16GB ที่ราคา 409 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 12,200 บาท)

คุณสามารถเข้าไปดูรูปถ่ายบรรยากาศของการต่อคิวเพื่อรอซื้อ Meizu M9 ที่ Shenzhen ได้ ที่นี่

และสามารถชมคลิปวิดีโอที่ถ่ายบรรยากาศวันที่มีการต่อคิวเพื่อรับ Meizu M9 ได้ที่นี่:?http://www.viddler.com/simple/c5fcb013/

ที่มา: Engadget

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *