กลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมวางแผนลดค่าบริการโรมมิ่ง

by | January 16, 2011
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เมื่อวันศุกร์ที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา รัฐมนตรีจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับโทรคมนาคมในประเทศต่างๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ประชุมและออกมาเปิดเผยแผนต้นฉบับที่จะลดค่าบริการโรมมิ่งในภูมิภาคร่วมกัน โดย 10 ประเทศสมาชิกของ Association of Southeast Asian Nations ได้เปิดเผยแผนแม่บทที่เรียกว่า ASEAN Information & Communication Technology Masterplan 2015

แผนการลดค่าบริการดังกล่าวจะเริ่มจากการศึกษาเรื่องของต้นทุนในการโรมมิ่งของแต่ละประเทศและแนวทางในการลดค่าบริการเพื่อทำให้การใช้งาน mobile broadband ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น โดยมาเลย์เซียและสิงคโปร์จะเป็น 2 ประเทศแรกที่เริ่มการใช้ส่วนลดตัวอย่างภายในอีก 2 เดือนข้างหน้า

การลดค่าบริการโรมมิ่งดังกล่าวจะส่งผลให้ค่าบริการโทรลดราคาลงได้ถึง 30% และการส่งข้อความจะลดได้ถึง 50% นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแนวทางที่กลุ่มประเทศอาเซียนจะสามารถดำเนินการร่วมกันได้เพื่อลดค่าบริการการใช้อินเทอร์เน็ตในกลุ่มประเทศซึ่งจะส่งผลดีต่อประชาชนในประเทศสมาชิกทั้งหมด

ที่มา: iStockAnalyst

I'm a big Google and Android fan who enjoys the surprises the innovations bring. My past experience includes business development in a mobile operator, an online business, a big multinational company and I'm currently working as a marketing consultant.

6 thoughts on “กลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมวางแผนลดค่าบริการโรมมิ่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *