ขยันปล่อยข่าวลือ…Sandy Bridge มาแน่ใน Macbook Air กลางปีนี้!!!

by | February 12, 2011
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เพิ่งจะออกมาเมื่อไม่นานนี้เองสำหรับ Macbook Air แต่ยังไม่ทันไร เตรียมทำให้แฟนๆ ที่ซื้อไปก่อนหน้าร้องด้วยความเสียดาย เมื่อล่าสุดมีข่าวลือว่า Macbook Air รุ่นใหม่จะมีการใส่ชิพเซ็ตรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Sandy Bridge มาให้ด้วย โดยจะออกในช่วงเดือนมิถุนายนปีนี้นี่เอง…

โดยข่าวนี้มาจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผย แต่เชื่อได้ว่ายังไงแหล่งข่าวนี้พอจะน่าเชื่อถืออยู่ได้บ้าง เมื่อทาง CNET เองก็เปิดเผยข่าวในลักษณะเดียวกัน

สำหรับ Intel Sandy Bridge นั้น ทางเว็บ 7boot เคยสรุปไว้ว่า เป็นชิพที่ใช้ไมโครเทคโนโลยี 32nm, ทำงานได้อย่างประสิทธิภาพในการบริหารจัดการพลังงานที่ยอดเยี่ยม, พัฒนาการทำงาน 3D และกราฟริก, เทคโนโลยี Turbo Boost 2.0, จัดการเรื่องความร้อนได้ดีขึ้น เป็นต้น ซึ่ง Intel บอกว่า ชิปรุ่น 2 นี้ จะทำงานภาพรวมได้เร็วขึ้นถึง 42% และเล่นเกมส์ได้เร็วขึ้นถึง 50%

หากใครที่กำลังรอที่จะสอยเจ้า Macbook Air อยู่แล้วหล่ะก็ อาจจะต้องลองชั่งใจว่าจะซื้อโฉมปัจจุบัน หรือจะรอรุ่นถัดไปที่น่าจะออกมาช่วงกลางปีบ้านเรานี่เองครับ…

ที่มา: ars

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.