ตกลงสนใจอะไรแน่…iPad 2 หรือ จ๊อบส์???

by | March 3, 2011
10
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ผ่านไปแล้วครับสำหรับการเปิดตัว iPad Generation 2 เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่มีตัวเลขหนึ่งที่น่าสนใจและทำให้ชวนคิดว่า สิ่งที่คนสนใจเมื่อคืนนี้คือ iPad 2 หรือการปรากฏตัวของสตีฟ จ๊อบส์ กันแน่…

ที่ต้องบอกแบบนี้เพราะเมื่อคืนในช่วงที่มีการเปิดตัวของ iPad 2 นั้น มีการจับเกี่ยวกับคำพูดที่คนเอ่ยถึงเกี่ยวกับการเปิดตัวรุ่นล่าสุดของ Tablet ของ Apple จำนวนกว่า 1.8 แสนครั้ง

ตัวเลขที่บอกว่าน่าทึ่งนั้นแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของ Steve Jobs CEO คนสำคัญและเก่งที่สุดที่ Apple เคยมีมา เพราะคนพูดถึง CEO คนนี้มากกว่า iPad 2 ซะอีกครับ

นี่น่าจะเป็นสัญญาณที่บอกว่าคนนั้นระลึกถึง Apple กับ Steve Jobs กลายเป็นสิ่งๆ เดียวกันไปซะแล้ว และน่าคิดว่าหากไม่มี Jobs อยู่แล้ว Apple ยังจะได้รับความสนใจอยู่อีกหรือไม่…

ที่มา: Mashable

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

 • ถ้า Steve Jobs ไม่อยู่คราวนี้ Apple จะหลงทางเหมือนคราวก่อนมั้ยนะ?

  • อันนั้นบทเรียนราคาแพง หลายๆ คนได้เรียนรู้มันแล้ว ผมว่าไม่น่าจะสอบตกอีกแล้วมั่ง :p

   ใน apple lab มีผลิตภัณฑ์เจ๋งๆ อีกมากมาย
   แต่การขาด Jobs คือการขาด “ผู้เลือกผลิตภัณฑ์” เพียงหนึ่งเดียวที่บริษัทมี 🙂

 • ผมว่าในฐานะบริษัท Apple ที่ไม่มีศาสดาก็อยู่ได้และเติบโตได้ครับ แต่คงไม่โดดเด่นเท่าเก่า สไตล์ของ Jobs เป็นแบบที่โดดเด่นและไม่เหมือนใคร และไม่มีใครจะมาเลียนแบบได้ง่ายๆ โดยเฉพาะการสร้างโปรดักต์ใหม่ๆ ที่เร้าใจมากกพอ และสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับสาวกแมค เพราะคนที่ใช้แมคในยุคแรกๆ ที่เป็นซีลอต เขาชอบแมคเพราะมันดีในแง่มุมที่ไม่เหมือนพีซี และคงไม่มีใครยอมรับคนใหม่ที่ไม่ใช่ศาสดาง่ายๆ

 • ที่ไม่พูดถึง iPad 2 เพราะว่าข้อมูลมันหลุดออกมาเยอะแล้ว

  เทียบกับข่าวที่ว่าสตีฟป่วยเลยโดนจับตามองมากกว่า