“ภาวุธ” ยอมรับคิดทำเว็บแนว Social Commerce ตัวใหม่

วันที่: 2 March 2011
หมวดหมู่: ข่าวไทย
ป้ายคำ: , , ,

18
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
Pin to Pinterest
+

ภาวุธ พงษ์วิทภานุ กรรมการผู้จัดการบริษัท? TARAD.com ที่สร้างความลือลั่นในการขายหุ้นให้กลุ่ม Rakuten เมื่อปลายปีที่ผ่านมากว่า 120 ล้านบาทนั้น ยอมรับความกำลังศึกษาความเป็นไปได้ในทุกๆ ทางสำหรับการเดินหน้าเข้าสู่ Social Commerce

ถ้าคุณผู้อ่านติดตามข่าวที่เกี่ยวข้องกับ Groupon ที่เรานำเสนอเป็นระยะ จะเห็นได้ว่ากระแส Social Commerce มาแรง โดยเกมที่ Groupon เดินอยู่ก็คือการเข้าซื้อกิจการแนวเดียวกับตัวเองหรือหาพันธมิตรทำงานร่วมกันทั่วโลก รวมมาถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้มูลค่าตัวเองสูงขณะเดินเข้าตลาดหุ้นในสหรัฐอเมริกา แต่ในขณะเดียวกันเว็บไซต์แนว Social Commerce โดยเฉพาะด้าน Group-buying ในเมืองไทยที่โดดเด่นก็มีหลายตัว เช่น Ensogo, Sanook! Coupon ที่โดดมาทำตรงนี้เต็มตัว และเว็บไซต์แนวเดียวกันอีกหลายสิบเว็บไซต์ และท่ามกลางการแข่งขันนี้ ภาวุธก็ยอมรับกับ thumbsup ว่ากำลังคิดทำเว็บไซต์ Social Commerce เช่นกัน

“เวลาผมไปพูดตามงานต่างๆ จะถูกเชิญไปพูดเรื่อง Social Commerce มากกว่าเชิญไปพูดเรื่อง eCommerce ที่ตัวเองทำอยู่ คือตอนนี้สื่อให้ความสำคัญกับคำว่า “Social” มากไงครับ เวลาใส่คำว่า Social เข้าไปข้างหน้าปุ๊บมันเหมือนกับเพิ่มมูลค่าให้เนื้อที่สื่อทันที ทุกวันนี้เวลาไปไหนมาไหนเหมือนพูดได้ไม่เต็มปากน่ะครับว่าทำ Social Commerce อยู่ ทำให้มีความสนใจจะเปิดธุรกิจใหม่เพิ่มเติม แต่ก็ยังชั่งใจอยู่นะเพราะธุรกิจนี้มีการแข่งขันสูง” ภาวุธกล่าว

แต่ที่เราสืบทราบมาอย่างไม่เป็นทางการก็คือ ภาวุธไม่ได้แค่ “ชั่งใจ” แต่ได้เตรียมจดโดเมนเนมสำหรับเว็บไซต์ตัวนี้แล้ว โดยเล็งไว้ว่าจะจดเป็น .in.th แล้ว

Share on Facebook18Tweet about this on Twitter0Share on Google+0Share on LinkedIn13Email this to someone

jakrapong

คน Online media กับประสบการณ์กว่าสิบปีที่เติบโตมาทางด้าน Product development, Product marketing กับบริษัทอินเทอร์เน็ตอย่าง Yahoo! ในสายงาน Communities product ที่หลายคนรู้จักอย่าง Yahoo! Answers, Flickr, Yahoo! Groups ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นอดีตทีมงานยุคบุกเบิกของเว็บไซต์ข่าวอันดับ 1 ของไทยในนามผู้จัดการออนไลน์

More Posts

ความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

Our Partners

  • ais-startup

  • disrupt

  • e27

  • techinasia

  • startup-dating

  • startupjob