เป็นที่ CDMA??? พบ iPad 2 มีปัญหากับสัญญาณของ Verizon!!!

by | April 9, 2011
2
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เป็นเรื่องซะแล้วสำหรับ Verizon ที่เริ่มจะมาจับตลาดสินค้าของ Apple ในปีแรก เพราะดันมาเจอกับปัญหาที่แก้ไม่ตกในหลายๆ เรื่องทั้งปัญหาการรีบูทตัวเครื่องเอง สัญญาณ 3G ใ้ช้ไม่ได้ ซึ่ง Apple เองก็ออกมากล่าวยอมรับว่าคงต้องค้นหาสาเหตุกันอีกที

หลังจากที่เป็นข่าวไปตามรายงานจาก cnet เกี่ยวกับปัญหาของ iPad 2 ที่เป็นรุ่น 3G สำหรับการรองรับเครือข่ายของ Verizon Wireless ซึ่งเป็นระบบ CDMA (ต่างจาก AT&T ซึ่งจะเหมือนบ้านเราคือเป็นรุ่นที่รองรับระบบ GSM/WCDMA) โดยปัญหาที่ยังถูกไปโพสต์ในเว็บบอร์ดของทาง Apple เองอีกด้วย

โดยทาง Apple เองก็ได้ออกมายอมรับและกล่าวว่าปัญหานี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสืบต้นตอของปัญหา อย่างไรก็ตามทาง Apple เองก็คงต้องหาทางแก้และอาจจะออกมาในรูปแบบของการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ให้กับอุปกรณ์อีกครั้ง ในขณะที่ทาง Verizon Wireless เองยังไม่ได้ออกมาบอกอะไรกับปัญหาเหล่านี้

อย่างไรก็ตามสำหรับคนไทยเองคงสบายใจไปได้พอสมควร เพราะปัญหาที่ว่านี้ไม่พบในรุ่นที่เป็น Wi-Fi และรุ่นที่เป็น 3G? ที่ใช้กับ AT&T (GSM/WCDMA) ทำให้คงไม่น่ามีปัญหา ถ้าจะไปซื้อเครื่องนอกหรือรอเครื่องศูนย์จากทาง Apple เองแน่นอน…

ที่มา: AllThingsD

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *