“หัวลำโพง” เตรียมปล่อย Molome สำหรับ Android ตอบสนองผู้ใช้ในวงกว้าง

by | June 15, 2011
2
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลังจากที่ thumbsup ได้เคยพูดคุยกับ “อาร์ท-ชัยยส ชัยยามานนท์” แห่ง “หัวลำโพง” ถึงที่มาท่ี่ไปในการสร้างแอพพลิเคชั่นสำหรับมือถือยอดนิยม “Molome” แอพพลิเคชั่นบนมือถือสัญชาติไทยโกอินเตอร์แนวเดียวกับ Instragram ที่เปิดให้ผู้ใช้ถ่ายรูปผ่านฟิลเตอร์แบบ Lomo สวยๆ และแชร์รูปภาพได้สะดวกดาย ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจากค่ายนี้เพิ่มเติม นั่นก็คือบล็อกของ Molome ขึ้นเป็นภาพโลโก้นกฮูกของตัว Molo ขึ้นมาในรูปหุ่นทรงคล้ายๆ กับตัวหุ่น Android ซึ่งก็หมายถึงการมาของ Molome สำหรับ Android นั่นเอง

Molome เป็นแอพพลิเคชั่นที่คนไทยรวมตัวกันทำในกรุงเทพฯ และนำไปประกวดแข่งขันในโครงการนวัตกรรมของทาง Nokia จึงเปิดให้บริการใน Ovi Store สำหรับมือถือ Nokia ก่อน ทำให้มีผู้ใช้หลายคนที่ต้องการใช้แอพพลิเคชั่นนี้ในแพลตฟอร์มอื่นๆ บ่นอุบ แต่เมื่อเริ่มมีกระแสข่าวว่าจะมี Android? ออกไปก็ทำให้แฟนๆ แอพฯตัวนี้ทั่วโลกดีใจกัน? และจากนี้เวอร์ชั่นถัดไปก็จะเป็น iOS อย่างไม่ต้องสงสัย

ในภาพใหญ่ การที่บริษัททำแอพพลิเคชั่นอย่าง “หัวลำโพง” จะสร้างแอพพลิเคชั่นบน smartphone สำหรับผู้ใช้ทั่วโลกก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะกลุ่มผู้ใช้แอพพลิเคชั่นคือกลุ่มคนที่ติดตาม Social Media อย่างใกล้ชิด ทำให้การเติบโตของฐานผู้ใช้ทำได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำ ถ้าหากเมืองไทยจะมีบริษัทผู้สร้างแอพพลิเคชั่นโกอินเตอร์มากขึ้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ประเด็นที่สำคัญสำหรับคนไทยคือคิดๆ จะทำแต่ไม่ “ลงมือทำ” สักที คิดๆ แต่ไม่ทำก็เหมือนไม่ได้ทำอะไรเลย หรือคุณคิดว่าเป็นอย่างอื่น?

ที่มา: Blog ของ MOLO.ME

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.