Groupon เปิดตัวเว็บไซต์ประจำประเทศไทยแล้ว

วันที่: 13 February 2012
หมวดหมู่: Business, ข่าวไทย
ป้ายคำ: ,

44
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
Pin to Pinterest
+

ข่าวเบาๆ ในแวดวงธุรกิจดิจิตอลรับเช้าวันจันทร์นะครับ… หลังจากที่ thumbsup เคยรายงานว่า Groupon ยักษ์ใหญ่ Daily Deals เข้าเมืองไทยแล้วด้วยการเปิดรับพนักงานหลายตำแหน่ง จนกระทั่งได้ผู้บริหารคนแรกที่ชื่อว่า Jay Neesanant ในตำแหน่งหัวหน้าแผนกเซลล์และกลยุทธ์ ล่าสุด Groupon ก็เริ่มเปิดตัวเว็บไซต์ประจำประเทศไทยอย่างไม่เป็นทางการแล้วกับโดเมนเนม Groupon.biz ที่เราเชื่อว่าเป็นโดเมนชั่วคราว ทำไมต้องชั่วคราว?

สำหรับเว็บไซต์ Groupon ประเทศไทยหน้าตาก็ไม่ได้แตกต่างไปจาก Groupon ประเทศอื่น โดยโฆษณาด้วยจุดขายของ Groupon ทั่วโลกก็คือส่วนลดระดับมหากาฬกว่า 70% พร้อมสโลแกนว่า “ใช้ชีวิตอย่างอิสระ ในราคาที่ใช่ที่สุด”

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เท่าที่เราดู ทาง Groupon ยังไม่ได้แสดงว่ามีดีลอะไรออกมาสักดีลเลย มีเพียงเปิดเว็บไซต์เอาไว้ให้เรากรอกที่อยู่อีเมลเข้าไปว่าถ้ามีดีลแล้วจะแจ้งให้ทราบ และโดเมนเนม Groupon.biz ก็เป็นโดเมนที่ไม่เหมาะแก่การทำงานในประเทศไทย จะเป็นไปได้หรือไม่ว่า Groupon กำลังติดต่อขอซื้อโดเมนเนมจากบริษัทไทย เพราะเราเคยสืบเจอในฐานข้อมูลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าในบ้านเราพบ ?บริษัทกรุ๊ปปอง จำกัด? ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ได้จดโดเมนเนม Groupon.co.th ในเมืองไทยไว้เรียบร้อยแล้ว

สำหรับทิศทางธุรกิจ Groupon ก็ยังคงเก็บเงียบ จนหลายฝ่ายคาดการณ์กันไปต่างๆ นานาว่า ทีมงานท้องถิ่นในไทยยังถูกจ้างมาไม่เต็มทีม อาจจะมองหาทางซื้อบริษัทอื่น หรือไม่ก็หาพันธมิตรอยู่เป็นแน่แท้ แต่ดูจากสถานการณ์ Groupon โดน Living Social ตัดหน้าซื้อ Ensogo ไปก่อนแล้ว การซื้อกิจการใดๆ คงไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไปแล้ว หรือคุณคิดว่า Groupon ประเทศไทยมีเป้าหมายอื่น?

Update: ล่าสุดเราสืบข้อมูลเพิ่มพบว่า Groupon จดทะเบียนชื่อบริษัทไทยแล้วว่า Thai Groupon Ltd. มีสำนักงานอยู่ที่อาคาร OCEAN TOWER 2 อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 21 และใช้
โดเมนเนมว่า MyGroupon.co.th แต่ ณ ตอนนี้ยังเข้าไม่ได้

Share on Facebook42Tweet about this on Twitter0Share on Google+1Share on LinkedIn7Email this to someone

jakrapong

คน Online media กับประสบการณ์กว่าสิบปีที่เติบโตมาทางด้าน Product development, Product marketing กับบริษัทอินเทอร์เน็ตอย่าง Yahoo! ในสายงาน Communities product ที่หลายคนรู้จักอย่าง Yahoo! Answers, Flickr, Yahoo! Groups ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นอดีตทีมงานยุคบุกเบิกของเว็บไซต์ข่าวอันดับ 1 ของไทยในนามผู้จัดการออนไลน์

More Posts

ความคิดเห็น

 • http://twitter.com/beskung สาระดี วันละ 1 นาที

  อ่านว่า กรุ๊ปปอง เหรอ ผมอ่านผิดมาตลอดเลยสิเนี่ย 55+?

  • http://twitter.com/chyutopia Chyu Srimattayakul

   ไม่ผิดครับ Groupon ประเทศไทยจะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า กรุ๊ปปอน ครับ ซึ่งคงจะมีการแก้ชื่อจดทะเบียนอีกครั้งครับ

 • Vivek

  Warning! Groupon Thailand selling cheap chinese products without warranty. The product stopped working after 2 weeks of purchase. no refund/ can not replace. not even giving supplier contact details for direct contact. probably selling made in china fakes

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

Our Partners

 • ais-startup

 • disrupt

 • e27

 • techinasia

 • startup-dating

 • startupjob