แนะนำแอพบริหารกองทุนด้วย MyMutualFund

วันที่: 24 May 2012
หมวดหมู่: Gadgets Review
ป้ายคำ: , ,

สำหรับคนทำงานหลายๆ คน ที่มีการเก็บออมเงินของเราในรูปแบบต่างๆ ทั้งการฝากธนาคาร การซื้อทอง เล่นหุ้น หรือซื้อกองทุนสะสมเอาไว้ ในส่วนของกองทุนนี้มีประโยชน์ทั้งในแง่ของการลงทุน และยังใช้ลดภาษีอีกต่างหาก

วันนี้เรามีแอพน่าสนใจสำหรับนักลงทุน นั่นคือ “MyMutualFund” เป็นแอพฝีมือคนไทย สำหรับให้นักลงทุนคอยติดตามผลตอบแทนจากกองทุนรวมต่างๆ เช่น LTF, RMF, กองทุนทอง และช่วยให้เราบริหารพอร์ทการลงทุนของเราได้เป็นอย่างดี

การใช้งานก็ไม่ยาก โหลดเสร็จแล้วจะมีวิธีการใช้งานบอกเอาไว้เป็น step เพื่อเพิ่มข้อมูลกองทุนของคุณใน Portfolio ได้เลย?หรือจะดูจากรูปตัวอย่างการใช้งานตามรูปด้านล่างได้เลยค่ะ

เพียงเท่านี้ คุณก็จะเห็นข้อมูลกองทุนทั้งหมดที่มีได้อย่างง่ายๆ มีหน้าตาและรายละเอียด ดังนี้

บอกได้หมดว่า เรามีกองทุนทั้งหมดเท่าไหร่ และมีกองทุนต่างๆ อย่างละกี่เปอร์เซ็น ปัจจุบันแต่ละกองทุนกำไรหรือขาดทุนเท่าไหร่ เพื่อที่จะช่วยให้เราเห็นภาพอย่างง่ายดาย เพื่อให้การดูแลพอร์ทของเราทำได้ง่ายขึ้น ตัดสินใจซื้อขายกองทุนก็ทำได้อย่างรวดเร็ว

หลังจากได้ทดลองใช้งานแล้ว รู้สึกว่าสะดวกมาก การใช้งานไม่ยุ่งยาก และเห็นหน้าตาพอร์ทของตัวเองได้ชัดเจนขึ้นมาก ขณะนี้มีให้ใช้งานบน iPhone เท่านั้น เห็นว่าจะมี version iPad และ Android ในเร็วๆ ถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้จาก www.facebook.com/MyMutualFund โดยตรงค่ะ

ถ้าตัวอย่างแนะนำการใช้งานด้านบนยังไม่จุใจ ต้องลองดูวีดีโอของ MyMutualFund อีกสักตัว สรุปไว้ได้ครอบคลุมจริงๆ ค่ะ

 

thumbsupteam

"thumbs up" คือ Tech Professionals Community เพื่อคนทำงานดิจิตอลทุกคน เรามีข่าวสาร, บทความ, และความรู้ด้านธุรกิจดิจิตอลทั้งไทยและเทศจากมุมมองของเรา ย่อยให้ง่ายและเข้าถึงกันได้ทุกคน ในแบบที่คุณต้องยกนิ้วให้... นอกจากนี้เรายังจัด Event รวมพลคนดิจิตอลทั้งด้าน Startup และ Digital Marketing ล่าสุดเราภูมิใจที่จะบอกว่าเราคือ Official partner ขององค์กรระดับโลกอย่าง Econsultancy ในประเทศไทย ติดต่อสื่อสารกับเราได้ที่ http://www.facebook.com/thumbsupTH และ http://www.twitter.com/thumbsupTH

More Posts - Website

ความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

Our Partners

  • ais-startup

  • disrupt

  • e27

  • techinasia

  • startup-dating

  • startupjob