เกม SimCity พร้อมเสิร์ฟบน Mac ปีหน้า

by | August 16, 2012
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

สุดยอดเกมจำลองชีวิตมนุษย์ SimCity กำลังจะเปิดให้ชาวออนไลน์ได้ดาวน์โหลดไปเล่นบนเครื่อง Mac แล้ว กำหนดการดีเดย์คือกุมภาพันธ์ 2013

SimCity นั้นเป็นหนึ่งในซีรี่ย์เกมคอมพิวเตอร์ที่ฮอตฮิตที่สุดตลอดกาล ที่ผ่านมา SimCity นั้นเปิดให้เล่นบนคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows ก่อนจะขยายมาให้บริการบนอุปกรณ์พกพา ล่าสุดผู้ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการแมคอินทอช (Mac) นั้นกำลังจะได้สัมผัสประสบการณ์แสนเพลินบนฟีเจอร์ครบเครื่อง

ความเคลื่อนไหวของ SimCity นี้ถูกประกาศในงานประชุม Gamescom press conference โดย EA หรือ Electronic Arts ต้นสังกัดประกาศว่า SimCity จะเริ่มเปิดให้ชาว Mac ใช้งานได้ตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2013 ซึ่งจะมีคุณสมบัติทุกอย่างเหมือนที่เล่นได้บนคอมพิวเตอร์ PC

SimCity for Mac จะเปิดจำหน่ายโดยให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดไปเล่นผ่านร้าน Origin?ของ EA เอง ผู้เล่นจะสามารถเติมเต็มหรือสร้างโลกใหม่ได้อย่างเสรีตามสไตล์ SimCity ที่สำคัญ ผู้เล่น SimCity ทั้งบน Mac และ PC จะสามารถเล่นเกมด้วยกันแบบข้ามแพลตฟอร์มได้ ทำให้ผู้เล่นทุกคนทุกแพลตฟอร์มสามารถร่วมกันสร้างเมืองใหม่-แชร์พลังงาน-รักษาสภาพแวดล้อม-รวมถึงไปท่องเที่ยวเมืองอื่นบน SimCity แบบออนไลน์ได้ไม่จำกัด

ทั้งหมดนี้ EA เปิดให้ผู้ใช้เริ่มลงชื่อทดลองใช้งาน SimCity เวอร์ชันใหม่ก่อนใครแล้วที่เว็บไซต์ SimCity.com แต่ยังจำกัดเฉพาะผู้ใช้ PC เท่านั้น

ที่มา: The Verge

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

2 thoughts on “เกม SimCity พร้อมเสิร์ฟบน Mac ปีหน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.