ประกาศ: thumbsup เปิด Job Board สำหรับหางาน

by | September 6, 2012
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2554 กองบรรณาธิการ thumbsup เริ่มทำคอลัมน์ใหม่ขึ้นมาชื่อว่า “หางานหาเงิน” มีจุดประสงค์ง่ายๆ คือช่วยคนในแวดวงธุรกิจดิจิตอลไทยหางานหาคน วิธีการเขียนก็สิ้นคิดเล็กๆ เป็นการเอาตำแหน่งงานที่บริษัทต่างๆ เปิดรับคนเข้าทำงานมาโพสต์ไว้ แต่ก็ยังมีคนชอบส่งตำแหน่งงานมาให้หลังไมค์ นัยว่าลงทีไรได้คนทุกที… ทำให้เราคิดว่า ถ้าเปลี่ยนคอนเซ็ปต์จากบทความกึ่งคลาสสิฟายด์ธรรมดา ทำเป็น Job Board เลยดีกว่า น่าจะดีกับทุกคน

Job Board นั้นชื่อมันตรงไปตรงมามาก ดังนั้นจากนี้ไป ใครใคร่ประกาศงานอะไร ก็ประกาศได้ฟรี แต่เราก็จะแอบมีกฏ กติกา มารยาท และข้อจำกัดไว้นิดหน่อยว่า

1. ตรวจระวังตัวสะกดให้ดี
2. คำอธิบายงานต้องชัดเจน
3. ขอสงวนสิทธิ์ในการลบงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับแวดวงธุรกิจดิจิตอล
4. ถ้าตำแหน่งงานนั้นได้คนแล้ว ช่วยกลับเข้ามาติ๊กด้วยว่าได้คนแล้ว

ส่วนในแง่ธุรกิจ เนื้อหาที่เป็น free listing มันจะอยู่แค่ 10 วัน ถ้าจะให้มันอยู่ยาวทั้งเดือนแบบ premium ก็ช่วยจ่ายมาเป็นค่าโฆษณาให้กองบก. ไปในราคา 10 เหรียญนะครับ คิดเสียว่าเป็นค่า server ของพวกเราก็แล้วกัน นอกจากนั้นก็กรุณากรอกรายละเอียดให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้นะครับ ใส่โลโก้บริษัทเพื่อความโก้เก๋เสียหน่อย ใส่รายละเอียดเกี่ยวกับงาน มันจะทำให้คนอ่านได้ตัดสินใจได้เร็วขึ้น คุณเองก็มีสิทธิ์ได้คนง่ายขึ้นเช่นกัน

ฝากบอกต่อไปด้วยนะครับว่าที่นี่มี Job Board แล้ว ดีใจที่เรามีส่วนเล็กๆ ให้คุณหางานหาเงินได้ง่ายขึ้นครับ

รายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับด้านธุรกิจ เดี๋ยวขออัพเดตกันอีกทีนะครับ

 

Tags

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters