LinkedIn เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในแอพพลิเคชันสำหรับสมาร์ทโฟนและ iPad

วันที่: 7 September 2012
หมวดหมู่: Mobile and Tablet industry, Social Media
ป้ายคำ: , , ,

?ถือเป็นก้าวใหม่ของเครือข่ายสังคมสำหรับมืออาชีพอย่าง LinkedIn ที่เปิดตัวคุณสมบัติใหม่สำหรับแอพพลิเคชันที่ใช้งานบนสมาร์ทโฟนทั้งบน Android และ iPhone รวมถึงแท็บเล็ตอย่าง iPad โดยเปิดช่องทางให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน LinkedIn ได้เร็ว,ง่าย และดีขึ้น

Joff Redfern หัวหน้าฝ่ายธุรกิจโมบายล์ของ LinkedIn ได้อธิบายในเว็บล็อคของบริษัทเกี่ยวกับการอัพเดทครั้งล่าสุดนี้ว่า ผู้ใช้แอพลิเคชัน LinkedIn ผ่าน Android และ iPhone จะสามารถรับข้อความเตือนหรือ notification ในแบบทันที หรือ Real-time เมื่อได้รับเชิญเข้าร่วมกิจกรรมใดๆ รวมถึงเมื่อมีใครเข้ามาชมประวัติออนไลน์และเมื่อมีผู้กด Like ข้อมูลที่มีการแชร์บน LinkedIn

ผู้ใช้ LinkedIn สามารถอ่านเพจ LinkedIn ได้จากอุปกรณ์พกพาแล้วตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งทำให้สามารถติดตามข่าวสารและอัพเดทอื่นๆ จากบริษัทที่สนใจโดยไม่ต้องจำกัดอยู่เฉพาะหน้าคอมพิวเตอร์ ซึ่งการเปิดคุณสมบัติใหม่นี้จะทำให้การรับข้อมูลขณะเดินทางจาก LinkedIn นั้นดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

และนอกจากนี้ LinkedIn ยังเพิ่มความสามารถในการรองรับภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษในแอพพลิเคชันบน iPad ได้แก่ ภาษาฝรั่งเศส, เยอรมัน, อิตาเลียน, สเปน, บราซิล โปรตุเกสและเกาหลี โดยการรองรับนี้เกิดจากการสำรวจซึ่งพบว่าผู้ใช้ LinkedIn นั้นเป็นชนชาติอื่นที่ไม่ใช่คนสหรัฐฯ?มากกว่า 60%

อย่างไรก็ดี คุณสมบัติด้านการแก้ไขประวัติส่วนตัวบนแอพลิเคชันบนมือถือนั้นยังต้องรอการพัฒนาเพิ่มเติมในอนาคต ซึ่งรายงานระบุว่ามีผู้ใช่เป็นจำนวนมากเรียกร้องให้มีคุณสมบัตินี้มากที่สุดคุณสมบัติหนึ่ง

LinkedIn นั้นเห็นทิศทางการใช้งานบนอุปกรณ์โมบายล์ของสมาชิกที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัวตั้งแต่ปี 2011 โดยปีที่ผ่านมา ผู้ใช้ LinkedIn มากกว่า 10% นั้นใช้งานผ่านแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต โดยปัจจุบันตัวเลขนี้เพิ่มขึ้นเป็น 23% บนฐานสมาชิกของ LinkedIn ที่มีมากกว่า 175 ล้านชื่อทั่วโลก

ที่มา : Mashable

thumbsupteam

"thumbs up" คือ Tech Professionals Community เพื่อคนทำงานดิจิตอลทุกคน เรามีข่าวสาร, บทความ, และความรู้ด้านธุรกิจดิจิตอลทั้งไทยและเทศจากมุมมองของเรา ย่อยให้ง่ายและเข้าถึงกันได้ทุกคน ในแบบที่คุณต้องยกนิ้วให้... นอกจากนี้เรายังจัด Event รวมพลคนดิจิตอลทั้งด้าน Startup และ Digital Marketing ล่าสุดเราภูมิใจที่จะบอกว่าเราคือ Official partner ขององค์กรระดับโลกอย่าง Econsultancy ในประเทศไทย ติดต่อสื่อสารกับเราได้ที่ http://www.facebook.com/thumbsupTH และ http://www.twitter.com/thumbsupTH

More Posts - Website

ความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

Our Partners

  • ais-startup

  • disrupt

  • e27

  • techinasia

  • startup-dating

  • startupjob

  • coconut-bkk