สรุปงานน่าสนใจบน Job Board

by | February 11, 2013
10
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

twitter-linkedin-jobs

ช่วงต้นปีแบบนี้ได้ยินเพื่อนๆ ที่ทำงานสาย HR บ่นว่าต้องควานหาคนทำงานค่อนข้างเยอะ เหลือบตาไปมอง Job Board ของ thumbsup ก็พบว่ามีตำแหน่งงานใหม่ๆ ที่น่าสนใจในวงการดิจิตอลอยู่เหมือนกัน อย่ากระนั้นเลยเอามาแชร์กันดีกว่าครับ

ใครที่สนใจทำบริษัทแนว startup ต้องร่วมงานกับทีมงานระดับอินเตอร์ แนะนำ 2 งานนี้ครับ
Country Manager (Thailand, Vietnam) บริษัท Bubble Motion Bubble Motion เป็นบริษัททำแอพพลิเคชั่นแนว social messaging สำหรับมือถือ เปิดให้คนแชร์ SMS และ voice updates กับคนรอบตัวได้ โดยทางบริษัทบอกว่ามันเป็นเหมือนกับ ?Twitter with a voice? เท่าที่ผมอ่านดูเขามีผลิตภัณฑ์แล้ว และกำลังอยากขยายจำนวนผู้ใช้ผ่านทางโอเปอร์ฯ มือถือต่างๆ งานนี้เป็นตำแหน่งสูงสุดของไทยและเวียดนาม ท้าทายไม่เลวครับ
Country Business Development Head บริษัท Crowdonomic Media (CWD) เป็นบริษัทที่ทำแพลตฟอร์มสำหรับระดมทุนสำหรับชาว startup แบบ Crowdfunding เป็นบริษัทฝรั่งแต่มาตั้งที่สิงคโปร์เพื่อรุกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ งานนี้ทางบริษัทเขากำลังหาตำแหน่ง BD เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับบริษัทดังนั้น คนที่จะมาทำได้ก็ควรจะเป็นที่รู้จักในแวดวง startup สักหน่อย แต่ให้ local package นะครับ ไม่ได้ให้เงินเดือนเรตฝรั่ง 😀

ส่วนใครที่ชอบงานบริษัทใหญ่ แนะนำ
Website manager บริษัท Thai Samsung Electronics ครับ เท่าที่ดู เป็นงานแนว webmaster ครับ ถ้าคุณชอบดูแลเว็บไซต์เป็นชีวิตจิตใจ ที่นี่เขาเปิดโอกาสแล้วครับ ลองดูได้เลย
– L’Oreal อันนี้ thumbsup ไม่มี JD, JQ อะไรทั้งนั้น แต่ผมได้ยินข่าวแว่วมาว่าตอนนี้ L’Oreal กำลังซุ่มขยายทีม Digital อยู่ ใครสนใจก็ลองติดต่อฝ่าย HR ของบริษัทได้ครับ ตำแหน่งนี้เขาไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ

ใครสนใจตำแหน่งงานด้าน Digital อื่นๆ หรืออยากจะประกาศหาคนไปทำงาน เชิญที่ Job Board ของเราได้เลยครับ

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “สรุปงานน่าสนใจบน Job Board

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *