Quan Inc.พา Kiragames จากไทยบุกญี่ปุ่น! เปิดตัว Unblock Me ใน au Smart Pass

วันที่: 5 March 2013
หมวดหมู่: PR News, Startup Story
ป้ายคำ: , , , , ,

quan

มีข่าวในแวดวง Startup มาอัพเดตกันอีกแล้วเมื่อบริษัท Quan จากญี่ปุ่นนำแอพพลิเคชั่นสัญญาณไทยไปเปิดตัวที่ au Smart Pass ของ KDDI!?

Quan Inc.บริษัทผู้สร้างแอพพลิเคชั่นและบริการบนสมาร์ทโฟนได้เปิดตัว Unblock Me (เวอร์ชันสำหรับ Android) เกมแนวฝึกสมองไขปริศนา (Puzzle ) สัญชาติไทยในระบบของ au Smart Pass ซึ่งให้บริการโดย KDDI หนึ่งในผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่ของญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมานี้

Quan Inc. เป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นที่พัฒนาแอพพลิเคชั่นและบริการบนสมาร์ทโฟนโดยมุ่งเน้นทางแอพพลิเคชั่นทางด้านการติดต่อสื่อสาร แอพพลิเคชั่นหลายแอพได้รับความนิยมจากผู้ใช้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “LOUNGE” แอพสำหรับแชตและ “StickerMaker” แอพสำหรับสร้างสติ๊กเกอร์ในรูปแบบของตัวเอง ครั้งหนึ่งทั้งสองแอพนี้ได้รับความนิยมจนติดอันดับ 1 ของแอพพลิเคชั่นในหมวด Social Network ของ App Store เลยทีเดียว และตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นไป Quan จะเริ่มธุรกิจการนำแอพพลิเคชั่นที่มีคุณภาพจากนักพัฒนาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาเปิดตลาดในญี่ปุ่นอย่างจริงจัง และการร่วมมือกันครั้งนี้ก็เป็นเหมือนก้าวแรกที่สำคัญเป็นอย่างมาก

Screen Shot 2556-03-05 at 11.24.35 PM

Unblock Me เป็นเกมไขปริศนาที่เรียบง่ายและมีเสน่ห์ซึ่งพัฒนาโดย Kiragames บริษัทเกมสัญชาติไทย เกมนี้มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 60 ล้านครั้งจากผู้คนทั่วโลก ถือได้ว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จมากและเป็นที่จับตามองในเวทีโลกเกมหนึ่ง ก่อนหน้านี้ Unblock Me ได้ถูกแปลเป็นภาษาจีนและเกาหลีด้วย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เกมนี้จะถูกแปลและเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ

au Smart Pass คือแอพสโตร์ของผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง KDDI บนแพลทฟอร์ม Android และ iOS ภายในแอพสโตร์นี้จะมีแอพพลิเคชั่นที่ถูกคัดมาแล้วว่ามีคุณภาพอยู่กว่า 900 แอพพลิเคชั่น ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเหล่านั้นได้อย่างไม่จำกัดโดยจ่ายค่าบริการรายเดือน 390 เยน (ประมาณ 120 บาท) ซึ่งปัจจุบันมีผู้สมัครบริการนี้มากกว่า 3 ล้านคน ทาง KDDI จะจ่ายเงินส่วนแบ่งจากรายได้ที่ได้จากค่าบริการรายเดือนให้กับนักพัฒนาที่เข้าร่วมด้วย โดยปีที่ผ่านมาส่วนของรายได้ที่ KDDI นำมาใช้คำนวณส่วนแบ่งมีมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านเยน (ประมาณ 320 ล้านบาท)

Unblock Me เป็นแอพพลิเคชั่นไทยแอพแรกที่ผ่านการตรวจสอบอันเข้มงวดและได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบริการ au Smart Pass และนับจากนี้ไป Quan พร้อมแล้วที่จะทำงานร่วมกับนักพัฒนาทั้งในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อที่จะช่วยยกระดับวงการโมบายล์แอพพลิเคชั่นในภูมิภาคนี้ต่อไป

thumbsupteam

"thumbs up" คือ Tech Professionals Community เพื่อคนทำงานดิจิตอลทุกคน เรามีข่าวสาร, บทความ, และความรู้ด้านธุรกิจดิจิตอลทั้งไทยและเทศจากมุมมองของเรา ย่อยให้ง่ายและเข้าถึงกันได้ทุกคน ในแบบที่คุณต้องยกนิ้วให้... นอกจากนี้เรายังจัด Event รวมพลคนดิจิตอลทั้งด้าน Startup และ Digital Marketing ล่าสุดเราภูมิใจที่จะบอกว่าเราคือ Official partner ขององค์กรระดับโลกอย่าง Econsultancy ในประเทศไทย ติดต่อสื่อสารกับเราได้ที่ http://www.facebook.com/thumbsupTH และ http://www.twitter.com/thumbsupTH

More Posts - Website

ความคิดเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

Our Partners

  • ais-startup

  • disrupt

  • e27

  • techinasia

  • startup-dating

  • startupjob

  • coconut-bkk