หางานหาเงิน: สำหรับคนแวดวงธุรกิจสายโทรคมนาคม (Nokia, Alcatel-Lucent) และออนไลน์ (Baidu)

by | June 10, 2013
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

images (1)

ช่วงนี้มีข่าวรับสมัครงานจากบริษัทยักษ์ใหญ่ที่น่าสนใจหลายตำแหน่งบน Profession Network อย่าง LinkedIn โดย 2 ตำแหน่งแรกเหมาะกับคนที่ทำงานสายโทรคมนาคม และอีกตำแหน่งสำหรับคนออนไลน์โดยเฉพาะ ไปดุกันดีกว่าว่ามีงานอะไรบ้าง

Product Manager (Road Maps, Mapping technology, Map products) บริษัท Nokia
คงไม่ต้องพูดถึงกันเยอะสำหรับบริษัท Nokia ว่าทำเกี่ยวกับอะไร ในบ้านเรานั้นบริษัท Nokia มีทั้งส่วนที่ดูแลด้านอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ และอีกบริษัทที่เป็นการรวมกันระหว่าง Nokia Siemens กลายเป็นบริษัท Nokia Siemens Networks (NSN) เมื่อหลายปีก่อน โดยบริษัทหลังนี้จะเน้นขายโซลูชั่น อุปกรณ์และวางโครงข่ายให้กับผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมอีกที

สำหรับงานนี้เป็นของบริษัท Nokia Business เป็นหลัก กับตำแหน่ง Product Manager ดูแลเทคโนโลยีด้านแผนที่ซึ่งเป็นแบบ Location Cloud ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์ก็คือ NAVTEQ ที่ทาง Nokia ซื้อไปเมื่อหลายปีก่อนนั่นเอง
ใครสนใจตำแหน่งนี้สามารถคลิกไปดูรายละเอียดได้ที่ LinkedIn ได้เลย

Business Development Manager – IP บริษัท Alcatel-Lucent
Alcatel-Lucent เป็นบริษัทที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของ 2 บริษัทด้านสื่อสารโทรคมนาคมอีกราย ที่ขายโซลูชั่น อุปกรณ์และวางโครงข่ายให้กับผู้ให้บริการสื่อสารโทรคมนาคม ซึ่งปัจจุบันโครงช่ายทางด้านนี้ได้ผันเปลี่ยนจากระบบ Signaling ไปเป็นในรูปแบบ IP ตามทิศทางของเทรนด์และเทคโนโลยีที่ไป
ตอนนี้ทางบริษัทจึงมองหา Business Development Manager ที่จะมาช่วยดูงานในส่วนของการนำเสนอ proposal, Bid โครงการซึ่งเป็นส่วนสำคัญของงาน Pre-Sales นั่นเอง ให้กับผลิตภัณฑ์โครงข่ายด้าน IP
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถคลิกไปดูรายละเอียดได้ที่ LinkedIn ได้เลย

Product Manager, User Operation บริษัท Baidu,Inc
ถ้าอยู่ในจีนคงไม่มีใครที่ไม่รู้ Baidu Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดอย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้ได้มาเปิดตัวในไทยและกำลังหา Product Manager ที่จะมาดูแลด้านผลิตภัณฑ์ งานนี้ถ้าพอรู้ภาษาจีนด้วยน่าจะช่วยผู้สมัครได้มาก แต่หลักๆ ก็ต้องคล่องในภาษาอังกฤษ
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถคลิกไปดูรายละเอียดได้ที่ LinkedIn ได้เลย

งานนี้เป็นงานที่โพสบน LinkedIn ดังนั้นอย่าลืมสร้าง Profile ไว้ที่นั่น แล้วถ้าสนใจก็สามารถกดสมัครจากที่นั่นได้เลย

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters