แนะนำบริการ Access Trade จาก Interspace บริษัทเอเยนซี่จากญี่ปุ่นที่นำมาบุกตลาดออนไลน์ไทย

by | February 20, 2014
6
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

a

ตลาดออนไลน์ในเมืองไทยถือได้ว่าเติบโตเป็นอย่างมากในช่วง 1-2 ปีนี้ จนทำให้หลายๆ บริษัทจากต่างประเทศเล็งเข้ามาทำการตลาดออนไลน์ในไทยเพิ่มมากขึ้น วันนี้ thumbsup มีโอกาสสัมภาษณ์ 1 ในบริษัทที่เป็นผู้นำด้านสื่อออนไลน์จากประเทศญี่ปุ่นที่มาเปิดสาขาในเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับบริษัท Interspace ที่จะมาแนะนำบริการที่น่าสนใจที่ชื่อว่า Access Trade มาแนะนำให้ได้รู้จักกันครับ

สำหรับผู้ที่จะเล่าเรื่องรายเกี่ยวกับ Access Trade นี้ก็คือคุณ Yuya Naka – CEO Interspace (Thailand) ที่ร่วมงานกับทาง Interspace มาตั้งแต่ปี 2010

420

Thumbsup: อยากจะให้ช่วยบอกหน่อยครับว่า Interspace คืออะไร

K.Yuya: Interspace คือบริษัทที่ทำการตลาดแบบ Affiliate ในญี่ปุ่น (การทำการตลาดให้กับเว็บขายสินค้าหรือบริการในการหาลูกค้ามาใช้บริการหน้าเว็บไซต์โดยจะได้รับผลตอบแทนเป็น Commission) โดยตั้งมามากกว่า 10 ปีแล้ว เราก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1999 และเราก็ทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ที่โตเกียว

เรากำลังพยายามจะขยายธุรกิจของเราในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว (2013) โดยวัตถุประสงค์ในการทำธุรกิจแถบ SEA นี้คือการทำตลาดด้าน CPA (Cost Per Action) และให้เป็นที่ 1 ในภูมิภาคนี้

เราหวังว่าแพล็ตฟอร์ม CPA จะมีส่วนช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตในแถบนี้ให้ดีขึ้น เพราะว่าแพล็ตฟอร์ม CPA นี้ช่วยทำให้สื่อออนไลน์ในสหรัฐฯ และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จมาแล้ว ซึ่งมันทำให้คนใกล้ชิดกับอินเทอร์เน็ตมากขึ้นและทำให้สร้างผลกำไรได้เป็นอย่างดี

Thumbsup: ในฐานะที่คุณทำงานในบริษัทออนไลน์เอเยนซี่ ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าทาง Interspace มีบริการอะไรบ้างที่ให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจได้ใช้บริการ

K.Yuya: ดูเผินๆ แล้วเราก็เหมือนกับบริษัทออนไลน์เอเยนซี่ทั่วๆ ไป เพราะเราให้บริการสื่อออนไลน์กับคนที่ต้องการจะลงโฆษณา แต่สิ่งที่ Interspace แตกต่างออกไปก็คือเราแทบจะเรียกได้ว่าเราคือ Ad-Network แล้ว

ธุรกิจหลักของเรามีชื่อว่า “ACCESSTRADE” โดยเป็นการวัดประสิทธิภาพที่ใช้ Ad-Network ในการอ้างอิง หรือที่เราเข้าใจแบบทั่วๆ ไปว่าเป็นพันธมิตร (Affiliate) โดยผู้ลงโฆษณาจะสามารถที่จะเลือกค่าโฆษณาที่เหมาะสมและที่ต้องการผ่านทาง “ACCESSTRADE” ได้

อีกด้านหนึ่งเราก็เป็นผู้เผยแพร่ข้อมูลแทนลูกค้า

เป็นอันรู้กันดีว่าตอนนี้หลายๆ เว็บไซต์กำลังประสบปัญหาในการหารายได้ ไม่ว่าจะเป็นเว็บพอร์ทัลใหญ่ๆ (เว็บรวมข้อมูลข่าวสารหลากหลายประเภท), บล็อกต่างๆ, หรือเว็บไซต์ทั่วๆ ไป เว็บเหล่านี้มียังไม่ค่อยจะทำรายได้ในด้านทั้งแพล็ตฟอร์มแบบ CPM (Cost Per Impression: คิดราคาต่อจำนวนการแสดงผล) & CPC (Cost Per Click: คิดราคาต่อการคลิก) ทั้งที่เนื้อหาบนหน้าเว็บไซต์นั้นน่าสนใจและสามารถสร้างความสัมพันธ์กับผู้ที่มาอ่านได้

เราค่อนข้างมั่นใจว่าเว็บไซต์เหล่านี้จะสามารถทำเงินได้จากรูปแบบแพล็ตฟอร์มที่เป็น CPA (Cost Per Action: คิดราคาต่อเมื่อมีการกระทำเกิดขึ้น) โดยเราเองมีกรณีศึกษาหลายๆ ตัวที่น่าสนใจและสามารถทำตัวเลขได้สูงกว่ารูปแบบ CTR (Click Through Rate: อัตราการคลิก) และ CVR (Conversion Rate: การเปลี่ยนแปลงจากการชมมาทำ Action บางอย่าง เช่น การซื้อสินค้า, การทำแบบสอบถาม) เราต้องการที่จะให้ความรู้, สร้างโอกาส และนำเทคโนโลยีมาเผยแพร่แก่เจ้าของเว็บไซต์ที่เป็นลูกค้าของเรา

Thumbsup: บริการที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นที่คุณให้บริการคืออะไร?

K.Yuya: ธุรกิจหลักของเราคือ “ACCESSTRADE” (อธิบายไปแล้วในข้อ 2) และธุรกิจด้านสื่อ โดยมากกว่า 80% ของยอดขายของเรามาจากธุรกิจการเป็นตัวแทนขายโฆษณา (affiliate business)

และหนึ่งในธุรกิจด้านสื่อของเราที่ชื่อว่า “mamastadium” เป็นธุรกิจเกี่ยวกับสื่อแม่และเด็กที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีผู้ชมเว็บไซต์แบบไม่ซ้ำอยู่ประมาณ 1,350,000 ราย และมี Page View อยู่ที่ 110,000,000 – 130,000,000 ต่อเดือน

Thumbsup: เราได้ยินมาว่าคุณกำลังจะเริ่มโปรโมทบริการ affiliate marketing ในประเทศไทย มันคือบริการอะไร? และทำไมทาง Interspace ถึงคิดว่าประเทศไทยจะมีศักยภาพทางการตลาด?

K.Yuya: แน่นอนครับว่าเราจะเอา “ACCESSTRADE” มาให้บริการกับผู้ที่สนใจในไทย ซึ่งบริการนี้มีการพัฒนาเสร็จสมบูรณ์และเปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2013 ที่ผ่านมานี้เอง

สำหรับประเทศไทยนั้น เรามองว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีพลเมืองหนาแน่นพอสมควร นอกจากนั้นแล้วยังมีส่วนอื่นๆ เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นมีอัตรา GDP (Gross Domestic Product: ผลิตภัณฑ์มวลรวมต่อประชากร) ที่ยังสามารถเติบโตต่อไปได้อีกมาก, การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่มีแนวโน้มสูง, การขยายตัวของการทำโฆษณาบนอินเทอร์เน็ตในไทย และการเติบโตของ e-Commerce, เกมออนไลน์และอื่นๆ ซึ่งทั้งหมดนั้นมีแนวโน้มที่เราเชื่อว่าไทยจะดีสำหรับบริษัทของเรา

intro-cpa-th

รูปแบบของบริการ “ACCESSTRADE” จะอยู่ในรูปแบบของ CPA (Cost Per Action)

ข้อดีสำหรับ Publisher หรือเจ้าของเว็บไซต์ มี 3 ข้อคือ

 • ลงชื่อเข้าใช้งานฟรีและง่ายดาย
 • สามารถเลือกผู้ลงโฆษณาเพื่อสร้างรายได้ได้อย่างอิสระ
 • เริ่มทำเงินจากเว็บไซต์ของคุณ

สำหรับผู้ลงโฆษณาก็มีข้อดี 3 ข้อเช่นกัน

 • สามารถตั้งค่า Action เช่น การซื้อ, การลงทะเบียน และค่านายหน้าจากลูกค้าได้
 • มีเว็บไซต์ที่เป็น Publisher ที่มีคุณภาพจากการเลือกโดย ACCESSTRADE
 • ได้ ROI (Return Of Investment) ผลตอบแทนที่ดี

Thumbsup: คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับอุตสาหกรรมด้านการตลาดออนไลน์ในระดับโลกและในเอเชีย?

K.Yuya: บริการระดับโลกอย่างเช่น Facebook, Google, Twitter, และ Instagram ได้รับความนิยมในแถบเอเชียเป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกัน Startup และบริการอินเทอร์เน็ตในบางประเทศก็จะทิศทางที่เติบโตขึ้น การตลาดออนไลน์เมื่อเทียบกับตลาดอื่นๆ ถือว่ามีการเติบโตอย่างรวดเร็วมากในช่วง 2-3 ปีผ่านมา

10 ปีจากนี้ เรามองว่าประเทศในแถบเอเชียตะวันออก, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเอเชียตะวันตกจะเป็นผู้นำในระดับโลก ด้านการตลาดออนไลน์และบริการที่ติดอันดับโลกจะมีต้นกำเนิดมาจากที่เอเชียแทบทั้งสิ้น

สำหรับ Interspace นั้นมีประสบการณ์ทางด้าน affiliate marketing มามากกว่า 10 ปี บริการ “ACCESSTRADE” ในประเทศญี่ปุ่น ก็อยากจะให้เป็นอันดับ 1 ในบริษัทที่ทำ Internet Affiliate ในระดับเอเชีย และตอนนี้กำลังขยายบริการ ACCESSTRADE ไปยังประเทศในแถบประเทศเอเชียและเริ่มบริการโฆษณาในรูปแบบใหม่และบริการด้านสมาร์ทโฟนโดยการใช้สิ่งที่เรามีอยู่ทั้งในญี่ปุ่นและจีนอีกด้วย

Thumbsup: ทาง Interspace วางแผนอะไรบ้างในปีนี้ (2014) และจะมีการนำบริการอื่นๆ ที่ประเทศญี่ปุ่น นอกจาก ACCESSTRADE มาบริการในประเทศไทยหรือไม่?

K.Yuya: ในตอนนี้เราจะเน้นบริการ ACCESSTRADE แต่เราก็กำลังดูๆ อยู่ว่ามีบริการใดบ้างที่จะสามารถนำมาใช้งานได้ในประเทศไทย เช่น สื่อออนไลน์, เครื่องมือทางการตลาด เป็นต้น

สำหรับบริการ ACCESSTRADE ที่ทาง Interspace พูดถึง สามารถชมได้จากคลิปแนะนำนี้เลยครับ

——————————————————————————————————————————

เพื่อให้ผู้ที่สนใจอ่านการแนะนำบริการ ACCESSTRADE แล้ว ทาง Interspace มีสิทธิพิเศษมานำเสนอให้กับคุณผู้อ่านดังนี้ครับ

 • Interspace มีสิทธิพิเศษสำหรับคนที่สนใจอยากจะใช้งานโดยเฉพาะ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ sales_team@accesstrade.in.th โดยหมดเขตสิ้นเดือนมีนาคมนี้
 • และ Interspace มีแคมเปญให้ผู้อ่านได้ร่วมสนุกชิงรางวัลเป็นแท็บเล็ตและของรางวัลอื่นๆ กันด้วยครับ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและลงทะเบียนผ่านหน้า Campaign Interspace หรือคลิกที่รูปได้เลยครับ

interspace-campaign

บทความนี้เป็น Advertorial

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

 • Pingback: 1081009 | แนะนำบริการ Access Trade จาก Interspace บริษัทเอเยนซี่จากญี่ปุ่นที่นำมาบุกตลาดออนไลน์ไทย | ร้อยแปดพัน()

 • jacksonfirmloan

  คุณไม่จำเป็นต้องด่วนเงินกู้ส่วนบุคคล 2014

  สวัสดี

  คุณจะอยู่ในหนี้ ท่านเคยถูกปฏิเสธการกู้เงินจากธนาคารหรือไม่ หรือคุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเพื่อชำระค่า? กังวลมากขึ้นไม่ช่วยของคุณมาตอนนี้ JACKSON เงินกู้ FIRM เป็น บริษัท เงินกู้ที่มีทุกชนิดของเงินให้กู้ยืมแก่คน บริษัท ที่จำเป็นต้องกู้เงินที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำ 3% ติดต่อเราผ่านทางอีเมล์: jacksonfirmloan@gmail.com

  กรุณาตอบเดียวที่จะส่งอีเมล์นี้ jacksonfirmloan@gmail.com

  • thitiphan

   อืม ไม่เกี่ยวกับข่าวนะครับ

 • Guest

  ลองสมัครแล้วนะครับ ติดนิดหน่อย ตรงที่ ไม่สามารถกดปุ่ม “partner request for campaign” ได้

  • charathBank

   แจ้งไปทาง Interspace ให้ตรวจสอบให้อยู่ครับ ขอบคุณมากครับ

  • charathbank

   ปัญหาน่าจะเกิดจากการไม่ได้คลิก Verify จาก email ที่ส่งไปครับ ให้ลองเชคเมลแล้วคลิกดูครับ จากนั้นให้ทำตามขั้นตอนนี้อีกครั้ง
   1.Click at menu “PartnerShip/Create Link”
   2.Select the campaign or click “NotSpecified” to see all campaign.
   3.Select the campaign that you want to join then click “Partner
   Request for Campaign”
   4.You can get link to promote the campaign.

 • thitiphan

  น่าสนใจครับ ลองดู แต่ตอนนี้ ยังไม่มี campaign สินค้าจริง

 • Deejunh

  ;l;l;l;

 • mr x

  แต่ก็ไม่มีอะไรใหม่นะครับ affiliate network แบบนี้ก็เคยมีหลายบนิษัทพยายามทำในเมืองไทย และก็เจ้งไปหลายเจ้าเช่นกัน จนถึงวันนี้ยังไม่มีบริษัทใดที่สามารถสร้าง affiliate network ได้เหมือนที่เกิดขึ้นในอเมริกา เช่น clickbank หรือ commission junction เลย

 • Pingback: AccessTrade เปิดตัวระบบ Affiliate อย่างเต็มรูปแบบ แห่งแรกในประเทศไทย - Blog.Accesstrade.in.th()