Line รุกอีกก้าว เปิดบริการใหม่ Line Call ให้ผู้ใช้โทรเข้าเบอร์บ้านและเบอร์มือถือทั่วโลกได้แล้ว

by | March 18, 2014
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Capture

ตลาดแอปพลิเคชันสำหรับการติดต่อสื่อสารยังคงแข่งขันกันอย่างดุเดือด และหนึ่งในผู้นำอย่าง Line ก็ได้โอกาสเปิดบริการใหม่ให้ผู้ใช้สามารถโทรผ่านแอปพลิเคชันในอัตราคงที่แบบประหยัด (flat rate) ไปยังหมายเลขโทรศัพท์ทั่วไปได้แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ผู้ใช้สามารถโทรหาผู้ใช้คนอื่นที่ติดตั้งแอปพลิเคชั่นแล้วเท่านั้น เกมนี้ถือเป็นการเปิดฉากการแข่งขันกับผู้เล่นอย่าง Skype เต็มตัวทีเดียว

Line จาก Naver Japan ถือเป็นแอปพลิเคชันสำหรับการพูดคุยผ่านอุปกรณ์พกพาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยเฉพาะประเทศในภูมิภาคเอเชียที่สามารถครองอันดับ 1 ได้ในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งผู้ใช้คุ้นเคยกับรูปแบบการใช้งานแบบพิมพ์เป็นอย่างดี และหลายๆ คนก็ใช้งานการโทรผ่านแอปพลิเคชันในกรณีที่อยู่ต่างประเทศเนื่องจากบริการดังกล่าวให้คุณภาพเสียงที่ค่อนข้างดีและสามารถโทรหากันได้ฟรี

ล่าสุด Line ได้เปิดตัวบริการใหม่ Line Call สำหรับผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android (iOS จะตามมาเร็วๆ นี้) ที่เปิดให้บริการก่อนใน 8 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา, ญี่ปุ่น, เม็กซิโก, เปรู, ฟิลิปปินส์, สเปน, ไทย และสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นกลุ่มประเทศแรกที่สามารถใช้งานบริการโทรเข้าเบอร์โทรศัพท์บ้านและเบอร์โทรศัพท์มือถือได้ทั่วโลกในราคาประหยัดได้ทันทีหลังจากที่ผู้ใช้ซื้อเครดิตผ่านแอปพลิเคชัน โดยที่ผู้ใช้ก็สามารถที่จะใช้เบอร์โทรศัพท์ที่มีอยู่แล้วได้ทันที แม้ทางต้นสังกัดจะระบุว่าอาจจะมีการแสดงหมายเลขผิดพลาดบ้างในบางกรณี

line-call

สำหรับอัตราค่าใช้บริการนั้นจะแตกต่างกันไปบ้างสำหรับแต่ละประเทศ ตัวอย่างเช่น การโทรผู้ใช้ในประเทศไทยสามารถโทรเข้าเบอร์บ้านได้ที่อัตรานาทีละ 0.97 บาท และโทรเข้าโทรศัพท์มือถือได้ที่อัตรานาทีละ 1.29 บาท  (ดูอัตราทั้งหมดได้ที่นี่) ซึ่งถือได้ว่าเป็นอัตราที่ประหยัดและแข่งกับบริการชั้นนำอย่าง Skype แบบเต็มตัว

ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Line มีผู้ใช้ที่ลงทะเบียนแล้วทั้งสิ้น  340 ล้านคนทั่วโลก ในขณะที่ผู้นำอย่าง WhatsApp มีผู้ใช้ที่ใช้งานเป็นประจำทั้งสิ้น 465 ล้านคน ซึ่งถือได้ว่าการเปิดบริการใหม่นี้น่าจะเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยผลักดันการเพิ่มฐานผู้ใช้ของ Line ให้เติบโตในตลาดโลกได้อย่างรวดเร็ว

ที่มา: TechCrunch

I'm a big Google and Android fan who enjoys the surprises the innovations bring. My past experience includes business development in a mobile operator, an online business, a big multinational company and I'm currently working as a marketing consultant.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *