1 ใน 3 ของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตค้นหาข้อมูลสินค้าผ่านโมบายล์

by | April 17, 2014
1
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

1 ในแหล่งข้อมูลเพื่อที่จะซื้อสินค้าหรือพิจารณาซื้อในทุกวันนี้ในยุคนี้อยู่บนอินเทอร์เน็ตแทบทั้งสิ้น และเครื่องมือที่จะทำให้เข้าถึงในยุคสมัยนี้ก็คือคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ตอนนี้ยอดการค้นหาผ่านโมบายล์เกิน 1 ใน 3 แล้ว

ทาง GlobalWebIndex ได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขเกี่ยวกับการใช้งานอินเทอร์เน็ตในการค้นหาสินค้าและบริการในตอนนี้ โดยในระดับผู้ใช้งานทั่วโลกตอนนี้ มีผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมากถึง 74% ใช้อินเทอร์เน็ตในการค้นหาข้อมูลเพื่อซื้อสินค้า

แต่เมื่อมาดูในระดับการใช้งานที่พิจารณาเฉพาะด้านโมบายล์ ตัวเลขมีการเพิ่มขึ้นจาก 30% ในช่วงสิ้นสุดไตรมาส 4 ปี 2012 มาเป็น 34% ในช่วงเวลาเดียวกันของปี 2013 โดยถ้าเทียบเป็นจำนวนคนก็คือการเพิ่มจาก 480 ล้านคนในปี 2012 เป็น 615 ล้านคน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ก้าวกระโดดเพิ่มขึ้นเร็วมากใน 1 ปี

ตัวเลขนี้บอกอะไรเรานอกจากเราอยู่ในยุคออนไลน์และโมบายล์เป็นใหญ่แล้ว คนที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่เป็นคนจัดหาข้อมูลเพื่อรองรับการค้นหาก็ควรต้องต้องมีการปรับปรุงเว็บไซต์ให้รองรับ Responsive เพื่อเปิดกับอุปกรณ์ทุกประเภทด้วย รวมไปถึงการนึกถึงการใช้งาน User Experience อีกด้วยครับ

34-searching-for-products-to-buy-via-mobile

ที่มา: GlobalWebIndex

Tags

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"