GranataPet ผู้ผลิตอาหารสุนัข ส่งเสริมให้เจ้าตูบออกกำลังด้วยเทคโนโลยี iBeacon

by | May 27, 2014
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

จากที่มีการพูดถึงเทคโนโลยีเบคอนกันเป็นจำนวนมาก หรือชื่อทางการตลาดจาก Apple คือ iBeacon ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้สื่อสารกันด้วย Bluetooth 4.0 ทำให้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยีนี้สามารถระบุตำแหน่งได้แถมยังสามารถส่งข้อมูลได้อีกด้วย ซึ่งมีธุรกิจหัวใสนำเทคโนโลยีนี้ไปประยุกต์ใช้กับร้านค้า ยกตัวอย่างเช่น เวลาลูกค้าเดินผ่านหน้าร้านที่วาง Beacon เอาไว้ สมาร์ทโฟนของลูกค้าที่รองรับเทคโนโลยีจะแสดงโปรโมชั่นหรือส่วนลดต่างๆ ของร้านค้า ช่วยดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาในร้านได้อย่างง่ายดาย โดยที่ร้านไม่ต้องลงทุนโฆษณาโปรโมทอะไรมากมาย

GranataPet

คราวนี้ GranataPet บริษัทอาหารสุนัขจากประเทศเยอรมัน เอาใจเจ้าของสุนัขโดยการนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ด้วยเช่นกัน โดยการใช้ iBeacon มาสร้างเกมกลางแจ้งสำหรับสุนัข ส่งเสริมให้สุนัขออกกำลังกายก่อนที่จะได้รับอาหารมื้อพิเศษจากทาง GranataPet เป็นรางวัล จะเป็นอย่างไรนั้นท่านผู้อ่านสามารถรับชมคลิปวิดีโอจากด้านล่างได้เลย

เพราะสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีของมนุษย์ การให้มันออกกำลังเพื่อให้มีสุขภาพดีก็เป็นเรื่องที่เจ้าของเต็มใจอยู่แล้ว และ GranataPet ก็ได้ส่งเสริมทัศนคติที่ดีนี้โดยการวางเครื่องที่เรียกว่า SnackBall โดยใช้เจ้าของทำการเช็คอิน และติด Hashtag คำว่า “#SnackBall” เครื่อง SnackBall ที่อยู่ด้านหน้าคุณก็จะทำงานโดยโยนลูกเบสบอลออกมาให้สุนัขของคุณวิ่งไปคาบ หากวิ่งกลับมาใส่ลูกบอลที่เครื่องได้ทันเวลา ถาดอาหารก็จะถูกดันออกมาโดยอัตโนมัติ เพื่อเป็นรางวัลแก่สุนัขของคุณ

ดูเหมือนว่าสุนัขบางตัวในช่วงท้ายของคลิปโฆษณาจะขี้เกียจออกกำลังกายไปหน่อย เพราะเอาแต่นั่งรอคอยอาหารอย่างเดียว แต่ก็นับเป็นแคมเปญสนุกๆ จากทางแบรนด์โดยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเบคอนกับการโปรโมตสินค้า ที่สามารถดึงดูดผู้คนให้เข้ามาสนใจได้เป็นอย่างดี

ที่มา : digitalbuzzblog

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters