แนะนำ startup จากมาเลเซีย “Supahands” บริการจัดการงานจุกจิก เสมือนมีเลขาส่วนตัว

by | June 4, 2014
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หากใครมีงานล้นมือ มีหลายสิ่งที่จะต้องทำ แต่ไม่มีใครมาช่วยจัดการความวุ่นวายเหล่านี้ ลองให้ Supahands ยื่นมือมาช่วยจัดการชีวิตอันยุ่งเหยิงนี้กับตัวคุณ เสมือนมีเลขาคอยช่วยจัดการงานชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงงานสำคัญเลยทีเดียว

Supahands เป็น Startup จากประเทศเพื่อนบ้านเรา มาเลเซีย  Mark Koh ผู้ร่วมก่อตั้ง startup เผยกับเราว่า เขากับเพื่อนได้เปิดตัวบริการนี้ตั้งแต่ปี 2010 แต่การตลาด ณ เวลานั้นยังไม่พร้อม จึงได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเดือนธันวาคม ปี 2013

Supahands เป็นบริการเลขาส่วนบุคคลที่จะช่วยให้คนวัยทำงานที่ยุ่งเสียจนไม่สามารถจัดการกับคิวงานอันมากมายมหาศาลนี้หรือลืมไปว่าต้องทำอะไรบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจต่างๆ รวมไปถึงนักท่องเที่ยว นักรับจ้างอิสระ ก็สามารถใช้ประโยชน์จากบริการนี้ได้ เพียงแค่มอบหมายงานให้ Supahands ช่วยจัดการ เพื่อให้มีเวลาทำสิ่งที่สำคัญกว่า รวมไปถึงช่วยให้คุณมีเวลากับครอบครัวมากขึ้น เพราะ Supahands นี้จะให้บริการ outsource จัดหาเลขาที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี มาช่วยจัดการงานที่คุณสั่ง ซึ่งจะคิดเรทราคาค่าบริการตามจำนวน job ไป ตัวอย่างงานที่มอบหมายเช่น :

– วางแผนการค้นคว้าข้อมูลในวันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้
– วางแผนการค้นคว้าข้อมูลสำหรับสินค้าและบริการใหม่ๆ
– โทรหาลูกค้าเพื่อทำการนัดหมาย
– การเพิ่มข้อมูลในฐานข้อมูล
– โอนเงินระหว่างประเทศ

Supahands Featured

หมวดหมู่งานของ Supahands 

จุดเด่นของบริการที่ทำให้ Supahands สามารถขยายตัวได้อย่างรวดเร็วในผู้ใช้สมาร์ทโฟนของประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาจากการที่ลูกค้าส่วนใหญ่ใช้โทรศัพท์มือถือในการวางงาน นัดหมายงานกับผู้ช่วย และตรวจสอบความคืบหน้าของโปรเจ็คต่างๆ อยู่แล้ว จึงเป็นการง่ายที่จะโปรโมตบริการในลูกค้ากลุ่มนี้ นอกจากนี้การบริหารจัดการงานของ Supahands กับเลขาที่ได้ทำการจ้างมาเพื่อรับงานจากลูกค้าอีกทีนั้น ทำงานอย่างใกล้ชิดกันและได้รับการเทรนงานมาอย่างดีเพื่อให้มีความคล่องตัว ซึ่งทำให้ลูกค้าไว้วางใจในบริการจาก Supahands รวมไปถึงการจัดหาเลขาที่สามารถพูดภาษาท้องถิ่นได้ ไม่ว่าจะเป็นภาษาจีนแมนดาริน จีนกวางตุ้ง ภาษาทมิฬ ภาษามาเล ฯลฯ ช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ผู้คนในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มักจะมีพื้นฐานความคิดที่ว่าจะต้องทำงานทุกสิ่งด้วยตัวพวกเขาเอง ซึ่งนั่นเป็นความท้าทายของบริการที่จะทำให้พวกเขาเล็งเห็นถึงความสำคัญของการ outsource เพื่อช่วยลดเวลา และใช้เวลาอันมีค่านี้ไปกับงานที่สำคัญยิ่งกว่า

ปัจจุบัน Supahands มีพนักงานที่เป็นเลขาทำงานเต็มเวลาจำนวน 6 คน หรือเรียกว่า “agents” ที่รับผิดชอบงานในมาเลเซียและสิงคโปร์เป็นหลัก และพนักงานที่ทำงานพาร์ทไทม์อีกจำนวนหนึ่งที่รับงานทำที่บ้าน ส่งผลให้บริการสามารถรับงานได้อย่างกว้างขวางและใช้เวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้บริษัทยังวางแผนขยายไปยังฮ่องกง ไต้หวัน ออสเตรเลีย รวมถึงประเทศไทยในเร็วๆ นี้

บริการเลขาส่วนตัวชั่วคราวนี้ นับเป็นอีกไอเดียดีๆ ในธุรกิจบนโลกออนไลน์ ที่ช่วยลดปัญหาภาวะงานล้นมือ หรือลืมงานจุกจิกในหลายๆ เรื่อง จนบางทีส่งผลกระทบต่องานใหญ่ได้ สิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้บ่อยกับวัยทำงานอย่างพวกเรา แต่ความคุ้มค่ากับราคาที่ทางบริการเสนอมาในแต่ละ job นั้นจะคุ้มค่าหรือไม่ ก็ต้องคอยประเมินกันอีกที หากใครสนใจอยากมีบริการเลขาส่วนตัวนี้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

และข่าวดีสำหรับผู้อ่าน thumbsup สามารถใช้ Free Bonus Code ด้วย  SUPATHUMBS ในการทดลองใช้บริการฟรีจนถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น!

ที่มา : Supahands
TechCrunch
E27

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

3 thoughts on “แนะนำ startup จากมาเลเซีย “Supahands” บริการจัดการงานจุกจิก เสมือนมีเลขาส่วนตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *