Start Up Nation ร่วมกับ Kathrein Ventures ลงทุนในเครือข่าย Private Incubator ที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซียอย่าง MAD Incubator

by | August 2, 2014
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

รายงานจาก Cyberjaya ในมาเลเซีย – ธุรกิจ Private Incubator ที่ใหญ่ที่สุดของมาเลเซียอย่าง MAD Incubator (MAD) ได้เผยการร่วมลงทุนของ 2 บริษัทใหญ่ที่นำโดยบริษัทย่อยของมาเลเซีย Start Up Nation ที่สิงคโปร์ในชื่อว่า Start Up Nation Sdn. Bhd. (SUN) และมี Kathrein Ventures Pte. Ltd. (KV) เข้าร่วมในการลงทุนครั้งนี้ด้วยventure

การร่วมลงทุนครั้งนี้ใช้เพื่อขยายฐานของ MAD ในตลาดใหม่เพื่อเป็นผู้นำในบทบาทการเป็น Incubation ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และด้วยความมุ่งหวังในการส่งเสริมวงการของ startup ให้เติบโตอย่างมั่นคงในภูมิภาคแห่งนี้

MAD และ SUN ได้ลงนามข้อตกลงการร่วมมือกันในปี 2013 และยังได้ทำงานร่วมกันตั้งแต่ต้นปี 2014 ซึ่งการร่วมมือกันทำให้วิสัยทัศน์ของทั้ง 2 บริษัทนี้ต่างเติบโตอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ MAD-SUN BUSINESS CHALLENGE series หรือการแข่งขัน pitching ที่จัดขึ้นโดย co-working ของ MAD ในเมืองต่างๆ ของมาเลเซียเช่น Cyberjaya, Putrajaya, Penang และ Petaling Jaya จากพันธมิตรของ MAD-SUN ทำให้กว่า 30 startups ได้ถูกคัดเลือกให้เปิดตัวและสามารถเติบโตแยกออกมาทำธุรกิจได้ในระยะเวลาเพียง 6 เดือนหลังจากนั้น

จากการลงทุนในรอบนี้ MAD ได้วางกลยุทธ์ในการร่วมมือกับ SUN และ KV สำหรับการเติบโตในปีข้างหน้า ส่วนทาง KV ได้วางแผนการมีบทบาทในด้านการทำงานอย่างใกล้ชิดกับทั้ง MAD และ SUN ในการสร้างและส่งเสริมวงการ startup ให้เติบโตขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้

Charles Kathrein, Jr. ผู้ก่อตั้งร่วมและ CEO จาก Kathrein Ventures (KV) ยังได้เสริมว่า “Kathrein Ventures ถูกก่อตั้งขึ้นเพราะพวกเราเล็งเห็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จากการเปิด ASEAN Economic Community 2015 (AEC 2015) ที่กำลังมาถึงนี้ และพวกเรารู้สึกว่าการทำงานร่วมกับ MAD และ SUN จะทำให้เราสามารถลงทุน ดูแล และช่วยส่งเสริมวงการ startup ในชุมชนอาเซียนได้เป็นอย่างดี”

เกี่ยวกับ MAD INCUBATOR SDN BHD
MAD Incubator ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2009 ด้วยภารกิจช่วยพัฒนา 1000 ผู้ประกอบการในมาเลเซียให้ได้รับเงินลงทุน 1 ล้านดอลล่าร์ในปี 2015 และทุกๆ ผู้ประกอบการจะได้รับเครื่องมือ และทักษะ องค์ความรู้ที่จะช่วยพัฒนาธุรกิจต่อไป ในวันนี้ทาง MAD ได้มีกว่า 80 ธุรกิจ ventures ที่สนับสนุนกว่า 200 บริษัทผ่านทาง BizStart Program และได้ขยายไปยัง 3 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง บรูไน อินโอนีเซีย และฟิลิปปินส์
ข้อมูลเพิ่มเติม : MAD INCUBATOR SDN BHD

เกี่ยวกับ START UP NATION PTE LTD
Start Up Nation (SUN) ก่อตั้งเมื่อปี 2011 มุ่งเน้นในด้าน Investments, Acceleration, Social Impact, Digital Marketing, Consultancy และ Web Communities โดยมีสาขาใน 3 ประเทศและสร้างเครือข่าย startup ที่ประสบความสำเร็จใน 22 ประเทศ

เกี่ยวกับ KATHREIN VENTURES
Kathrein Ventures (KV) ก่อตั้งปี 2013 เพื่อจัดหาแหล่งเงินทุนสำหรับ startups ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และละตินอเมริกา ทาง KV ได้ให้ความทุ่มเทแก่ผู้ประกอบการ รวมถึงสร้างกรอบอนาคตให้เป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่อไป

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

2 thoughts on “Start Up Nation ร่วมกับ Kathrein Ventures ลงทุนในเครือข่าย Private Incubator ที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซียอย่าง MAD Incubator

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *