เผย 10 ข่าวประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ประจำเดือนกรกฎาคม

by | July 24, 2015
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมามีข่าวเด่น/ประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ของไทยมากมาย ทั้งแวดวงบันเทิง เศรษฐกิจ รวมดึงดราม่าออนไลน์ บริษัทคอมพิวเตอร์โลจีจึงได้สรุปประเด็นและนำมาจัดอันดับ ลองมาดูกันว่าข่าวอะไรถูกเม้าส์ ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์มากที่สุด

10-social-Trends-computerlogy

 

โดยจะสังเกตเห็นว่าข่าวที่ได้รับความสนใจมากที่สุด ไม่ใช่ใครอื่น หนึ่งในที่มาของประโยคที่ว่า “เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร” นั่นคือข่าวคู่รักดาราที่เป็นกระแสร้อนๆ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ก่อน คู่ของแตงโม และโตโน่ นั่นเอง และข่าวที่ยังมีคนพูดถึงอยู่อย่างต่อเนื่องก็คือคู่ปีเตอร์และพลอยก็ติดอันดับ 5 ด้วยเช่นกัน รูปแบบของข่าวแต่ละประเภทก็มีคุณลักษณะเฉพาะ สะท้อนไปที่ช่องทางที่ถูกพูดถึงแตกต่างกัน

เกี่ยวกับบริษัทคอมพิวเตอร์โลจี

บริษัทคอมพิวเตอร์โลจีก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยนักพัฒนาผู้มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการพัฒนาซอฟแวร์ให้กับบริษัทขนาดใหญ่ มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาซอฟแวร์เพื่อเชื่อมต่อกับระบบโซเชียลมีเดียต่างๆ และเป็น Facebook Marketing Partner ในหมวด Community Management ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์หลัก 3 ผลิตภัณฑ์อันได้แก่

1) SocialEnable -Social Media Management System
2) TH3RE – Social Media Data Analytic & Command Center
3) Social.gg – Social Trend Spotter

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *