เลิกเหงาตอนเข้าส้วม? Pooductive แอปแชทระหว่างเข้าห้องน้ำ

0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เมื่อใครๆ ก็ชอบพกสมาร์ทโฟนเข้าไปใช้ในห้องน้ำ และมีคนเห็นว่ามันคือตลาดที่ใหญ่มาก พวกเขาจึงได้สร้างแอปพลิเคชั่นที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริงอันนี้ขึ้นมา มันเริ่มมาจากการพยายามตอบคำถามง่ายๆ อย่าง “เราควรจะทำอะไรระหว่างทำธุระในห้องน้ำ?” 

นั่นคือที่มาของแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Pooductive ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานแล้ว มันก็คือแอปแชทอย่างหนึ่ง แต่จุดเด่นก็คือ ผู้ใช้งานสามารถแชทกับคนในบริเวณใกล้เคียงหรือจะเป็นคนแปลกหน้าทั้งโลกที่กำลังใช้ห้องน้ำในเวลาเดียวกัน

pooductive-970x0

จริงๆ แล้วนี่เป็นความพยายามครั้งที่ 2 ของทีมงาน หลังจากที่ถูกยกเลิกไประหว่างเป็นแคมเปญใน Kickstarter เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน โดยที่ได้รับเงินราวๆ 8,000 บาท จากผู้สนับสนุนเพียงแค่ 3 คนเท่านั้น ในขณะที่เป้าหมายของทีมงานอยู่ที่ 400,000 บาท (พูดได้ว่าแป้กสุดๆ)

สำหรับแอปพลิเคชั่น Pooductive เมื่อผู้ใช้งานดาวน์โหลดมาจาก App Store ก็จะสามารถสร้างบัญชีผู้ใช้งานได้ เพียงแค่ตั้ง Username และรหัสผ่านเท่านั้น ไม่ต้องใช้อีเมล หลังจากนั้น ผู้ใช้งานจะต้องยอมรับกฏ 3 ข้อในการใช้แอป นั่นก็คือ ห้ามใช้ในทางอนาจาร ห้ามแสดงท่าทีคุกคาม และต้องให้เกียรติผู้อื่น

ขั้นตอนต่อมาคือการเลือกโลเคชั่น “Local” หรือ “Global” ถ้าเลือก Local ก็จะแชทกับผู้ใช้งานคนอื่นๆ ในรัศมี 5 – 250 กิโลเมตร สำหรับ Global ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะแชทแบบตัวต่อตัวหรือเป็นกลุ่มก็ได้

ในตอนนี้ Pooductive เปิดให้ใช้งานฟรี และมีการยืนยันจากผู้พัฒนาแอปว่า มีการลงทะเบียนมาแล้วมากกว่า 20,000 คน นับตั้งแต่เปิดตัวในวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา

เอาเป็นว่าใครอยากมีกิจกรรมแชทแปลกๆ แบบนี้ระหว่างเข้าห้องน้ำก็ลองดูได้ที่นี่นะ ^^

ที่มา : Digitaltrends

A content strategist and a digital content editor. Write to meet you :)

3 thoughts on “เลิกเหงาตอนเข้าส้วม? Pooductive แอปแชทระหว่างเข้าห้องน้ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *