Samsung Galaxy S6 Edge+ กล้องสมาร์ทโฟนที่ถ่ายได้ภาพเหมือนมาจากกล้องโปร

by | October 29, 2015
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

edge6-6

เดี๋ยวนี้เราเห็นคนพกกล้องดิจิทัลน้อยลงกว่าเมื่อก่อนเยอะมาก เพราะด้วยความสามารถของสมาร์ทโฟนที่แต่ก่อนเป็นแค่โทรศัพท์ที่มีกล้องแปะไว้ แต่ตอนนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่คนจะพิจารณาในการเลือกซื้อ เพราะทุกคนอยากได้ภาพจากกล้องที่สามารถโทรศัพท์ได้ ซึ่งนั่นก็คือการพกพาไปได้ง่ายๆ

โทรศัพท์ในยุคนี้จึงมีการดึงเอาคุณสมบัติเรื่องกล้องมาพูดเป็นเรื่องแรกๆ และมากไปกว่านั้น เริ่มมีการนำเอาการปรับแต่งต่างๆ ที่ปกติเราจะพบอยู่บนกล้องดิจิทัลมาไว้บนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นการปรับโฟกัสหน้าชัดหลังเบลอ ปรับความไวแสง และความเร็วชัตเตอร์

edge6-8

ถ้าพูดง่ายๆ ก็คือ ความเร็วชัตเตอร์จะเป็นตัวที่กำหนดภาพให้เราเห็นการเคลื่อนไหวของวัตถุว่าจะให้เห็นชัดเจนหรือจะเห็นเป็นภาพเคลื่อนไหว นึกง่ายๆ เช่น ภาพรถกำลังขับอยู่ หากปรับความเร็วชัตเตอร์ช้า ภาพที่ได้ก็จะเป็นสายของแสงไฟที่เราน่าจะเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆ ในการถ่ายภาพจากเหล่าตากล้องมือโปรทั้งหลาย แต่ถ้าปรับความเร็วชัตเตอร์เร็ว เราก็จะเห็นรถเหมือนจอดอยู่กับที่

ปกติแล้วความเร็วชัตเตอร์จะมีให้เลือกในแอปถ่ายภาพเท่านั้น แต่ใน Samsung Galaxy S6 Edge+ มีความสามารถนี้รวมอยู่ด้วยเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราสามารถปรับความเร็วและช้าของชัตเตอร์ในการจับภาพ ทำให้เราเห็นสิ่งที่เราต้องการจะถ่ายทอดผ่านกล้องบนสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ได้อย่างสมบูรณ์

และด้วยความสามารถนี้ ทาง Samsung จับมือกับ Pantip จัดประกวดการถ่ายภาพผ่านกล้อง Samsung Galaxy S6 ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมประกวดได้เข้า Workshop กิจกรรม Galaxy S6 edge + Photo Contest ไปแล้วโดยมีการคัดเลือกภาพจากผู้ที่เข้าร่วมงานมาให้เลือกโหวตกัน ใน 2 หัวข้อคือ กระจาย และ ฟรีสไตล์ รูปตัวอย่างเราโพสต์ให้เห็นในบทความนี้ทั้งหมดแล้วครับ

edge6-7

edge6-5

edge6-1

edge6-3

edge6-9

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูภาพที่เข้าประกวดทั้งหมด พร้อมร่วมโหวตและลุ้นเป็นผู้โชคดีได้รางวัลจาก Samsung 5 รางวัล ได้ที่กระทู้พันทิป http://pantip.com/topic/34363803 หมดเขตการโหวต 31 ตุลาคม 16:00 น. นี้ แล้วมารอลุ้นผลว่าใครจะได้เป็นเจ้าของ Galaxy S6 edge+ ไปครอง

บทความนี้เป็น Advertorial

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “Samsung Galaxy S6 Edge+ กล้องสมาร์ทโฟนที่ถ่ายได้ภาพเหมือนมาจากกล้องโปร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *