สาวกเตรียมเช็คอินรัวๆ! Apple เล็งเปิดสโตร์สาขาแรกใน SEA ที่สิงคโปร์ ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ทั้งระบบ

by | November 17, 2015
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ตามข่าวที่มาจาก Reuters มีการคอนเฟิร์มมาจาก Apple แล้วว่าจะมาเปิดร้านรีเทลสาขาแรกในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นสาขาแรกที่สิงคโปร์ 

Angela Ahrendts ตัวแทนจาก Apple ได้กล่าวไว้ในแถลงการณ์ว่า “เรามีพนักงานในคอนแท็กเซนเตอร์ที่สิงคโปร์มากกว่า 900 คน และกำลังว่าจ้างพนักงานเพิ่มเติมสำหรับร้าน​Apple Store แห่งแรกในสิงคโปร์ ซึ่งมันจะกลายเป็นจุดหมายปลายทางของการช้อปปิ้งระดับนานาชาติ”

Screen Shot 2558-11-16 at 10.21.24 PM

จุดเด่นของร้านสโตร์แห่งนี้อยู่ที่การนำเอาพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ ซึ่งจะกลายเป็นบริษัทแรกในสิงคโปร์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาด

เหตุผลที่ Apple ให้ความสนใจกับภูมิภาคนี้ก็เดาได้ไม่ยาก เพราะยอดขายสมาร์ทโฟนที่โตขึ้น 66% ทุกปี คิดเป็นตัวเลขออกมาแล้วอยู่ที่ 24 ล้านเครื่องระหว่างเดือนเมษายนและมิถุนายน ส่วนที่ยังไม่ได้คอนเฟิร์มจาก Apple ก็มีแค่สถานที่และช่วงเวลาที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้นเอง

สำหรับตอนนี้ การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ Apple ในสิงคโปร์จัดการโดยตัวแทนจำหน่ายแบบ Third party รวมไปถึงผู้ให้บริการเครือข่าย และร้านออนไลน์ เมื่อ Apple เปิดสโตร์ของตัวเองแล้ว จะแย่งส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นหลักๆ ในสิงคโปร์อย่าง Xiaomi และ Samsung ได้หรือไม่ ก็ต้องมาลุ้นกันอีกที

ที่มา : The Next Web

 

A content strategist and a digital content editor. Write to meet you :)

One thought on “สาวกเตรียมเช็คอินรัวๆ! Apple เล็งเปิดสโตร์สาขาแรกใน SEA ที่สิงคโปร์ ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ทั้งระบบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *