ผู้ใช้งาน Facebook ในอเมริกาเรียกรถ Uber ผ่านแอป Messenger ได้แล้ว

by | December 18, 2015
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

นี่คือความร่วมมือของสองยักษ์ใหญ่แห่งวงการเทคโนโลยีที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง เมื่อวันนี้ ทั้งคู่ออกมาประกาศร่วมกันว่า ผู้ใช้งาน Facebook ในอเมริกาสามารถเรียกใช้บริการรถ Uber ได้โดยตรงผ่านแอปพลิเคชั่น Messenger ในสมาร์ทโฟน

“เพราะเรารู้ว่าคุณชอบการแชท และวางแผนการเดินทางกับเพื่อนๆ ใน Messenger ตอนนี้คุณก็สามารถเรียกรถได้โดยไม่ต้องออกมาจากแอปแชทเลยด้วยซ้ำ” นั่นคือคำแถลงจากฝั่ง Uber

1450301147_uber-facebook-iphone-apple

โครงการนี้เคยเล็ดลอดเป็นข่าวลือมาแล้วในเดือนกรกฏาคมปีก่อน หลังจากที่มีนักวิเคราะห์หลายๆ คนพยายามบอกว่า Facebook กำลังจะเป็นมากกว่าแพลตฟอร์มแชร์รูปภาพและเรื่องราวกับเพื่อนๆ

คาดกันว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้ Uber เข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ได้ โดยที่เวอร์ชั่นล่าสุดของ Messenger จะมีปุ่ม Uber สำหรับเรียกรถขึ้นมาให้โดยเฉพาะ ผู้ใช้งานสามารถสื่อสารกับคนขับได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเช่นกัน และสำหรับการใช้งานครั้งแรก Uber จะลดค่าบริการให้สูงสุดถึง 600 บาทเลยทีเดียว

ในแง่ของการใช้งานจริง เริ่มจากการอ้างอิงจุดหมายปลายทางลงไปในการแชท แล้วแตะที่ที่อยู่นั้น 1 ครั้ง เพียงเท่านั้นก็คือการเรียก Uber แล้ว

หรือจะแตะที่แถบ More ในแอปพลิเคชั่น และเลือก Transportation ระบบก็จะพาผู้ใช้งานไปค้นหา Uber และเลือกไอคอนของรถ

อย่างไรก็ตาม ความร่วมมือนี้ระหว่าง Facebook กับแอปที่ให้บริการสาธารณะคงจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ เพราะในแถลงการณ์ระบุว่า นี่เป็นเพียงความร่วมมือแรกๆ ที่เปิดตัวก่อนเท่านั้น

ที่มา : Entrepreneur

A content strategist and a digital content editor. Write to meet you :)