มาดูตัวอย่างของแฮนด์เมดที่นิยมในตลาดออนไลน์ (1/2)

by | June 8, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ธุรกิจแฮนด์เมดกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นของที่ไม่ซ้ำใคร มีคุณค่าอยู่ในตัวมันเอง บางทีก็ยากแก่การประเมินค่า แต่ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นธุรกิจแฮนเมด คุณจำเป็นต้องทราบว่าของประเภทไหนที่ขายได้ ไม่ว่าจะช่องทางออนไลน์ต่างๆ เช่น Facebook, Instagram, Amazon หรือเว็บไซต์ของตัวเอง และนี่คือตัวอย่างสินค้าแฮนเมดบางส่วนที่เป็นที่นิยม

rugs
เสื้อผ้า
ถือเป็นกลุ่มที่นิยมมากที่สุด เพราะสามารถทำจากวัสดุได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเส้นด้ายทออย่างดี หรือวัสดุรีไซเคิล แถมยังวาดลวดลาย เย็บปัก หรือพิมพ์แบบเพื่อเพิ่มมูลค่าลงไปได้อีก

เครื่องประดับ
อีกหนึ่งหมวดหมู่ที่นิยมเป็นอย่างมาก อาจจะหาวัสดุได้หลากหลายชนิดมาทำสร้อย สามารถออกแบบรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ หรือแม้กระทั่งเป่าแก้วขึ้นมาเป็นลูกปัด

ภาพวาด
หากหลงใหลในการวาดรูป จากผืนผ้าธรรมดาคุณสามารถวาดอะไรลงไปก็ได้ เพียงแค่หาตลาดสำหรับนักสะสมภาพและขายบนโลกออนไลน์ รับประกันว่าต้องมีสักคนที่โดนใจภาพวาดของคุณ

ประติมากรรม
รูปแบบหนึ่งของงานศิลปะที่คุณสามารถขายได้ เพียงแค่ปั้นขึ้นมาจากดินและในจิตนาการลงไป

ตุ๊กตา
แน่นอนว่ามีกลุ่มนักสะสมตุ๊กตาอยู่เป็นจำนวนมาก หรือเป็นของขวัญสำหรับเด็กๆ คุณสามารถประดิษฐ์ตุ๊กตาขึ้นมาจากวัสดุหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ผ้า ไฟเบอร์ หรือแม้กระทั่งพลาสติก

ของเล่นไม้
หากคุณมีทักษะด้านงานไม้แล้วล่ะก็ คุณสามารถทำตุ๊กตาไม้ รถไม้ ของเล่นไม้สำหรับเด็ก รับรองว่าพ่อแม่หรือใครหลายคนต้องเคยมองหาของเล่นไม้ให้ลูกๆ พวกเขาอย่างแน่นอน

ผ้าพันคอ
เห็นได้จากตามห้างทั่วไป มักมีบูทที่จำหน่ายผ้าพันคอโดยเฉพาะ เพราะถือเป็นเครื่้องประดับอย่างหนึ่งของสาวๆ เลยทีเดียว เพียงแค่หาลวดลายผ้าที่สวยงาม หรือจะถักทอขึ้นมาเอง

หมวก
อาจทำควบคู่ไปกับผ้าพันคอ แต่ต้องใช้ทักษะในการเลือกวัสดุ รวมถึงวิธีการถักทอที่ละเอียดขึ้นมาหน่อย

เครื่องประดับผม
หากกำลังมองหาของเล็กๆ ที่จะมาขายออนไลน์ เครื่องประดับเป็นแฮนเมดอีกประเภทที่น่าจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นคาดผม กิ๊บติดผม หมุดประดับผม และอีกมากมาย

หมอน
ผู้คนรักที่จะซื้อหมอนและปลอกหมอนเพื่อมาตกแต่งห้องนอน ห้องนั่งเล่นให้เข้าชุดกัน ลองหาผ้าที่มีเส้นใยนุ่มและผ้าที่มีลวดลายสวยงามมาสร้างเอกลักษณ์ให้กับสินค้าของคุณ

ที่มา : Smallbiztrends

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “มาดูตัวอย่างของแฮนด์เมดที่นิยมในตลาดออนไลน์ (1/2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.