รู้จัก Runcible สมาร์ทโฟนที่พนักงานทั่วไปห้ามใช้

by | July 6, 2016
1
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

runcible-anti-smartphone-disconnect-device-circle

มีหลายคนเปรียบสมาร์ทโฟน อวัยวะชิ้นที่ 33 ของมนุษย์ในยุคปัจจุบันว่าเหมือนกับดาบสองคม ซึ่งก็คงจะจริงเช่นนั้น เพราะในขณะที่มันสามารถเชื่อมต่อโลกทั้งโลกให้เข้ามาให้ผู้ใช้ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ในอีกด้านหนึ่ง โลกทั้งโลกก็สามารถติดต่อคุณได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ทุกวันนี้  หลายคนอาจเริ่มรำคาญกับสถานการณ์ที่โลกทั้งโลกอยากจะติดต่อมาหาพร้อม ๆ กันบ้างแล้ว เพราะเราต่างมีเสียง Notification จากแอปต่าง ๆ ดังดึ๋งดั๋งตลอดทั้งวันจนไม่เป็นอันทำอะไร 

ค่าย Monohm จึงพัฒนา Runcible สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมแนวคิด “ตรงกันข้าม” กับสมาร์ทโฟนในปัจจุบันแทบทุกด้าน แม้มันจะสามารถโทรออก – รับสาย ทำงานต่าง ๆ ได้ไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนปกติ แต่ตัวเครื่องจะถูกตั้งเอาไว้ในโหมดป้องกันการรบกวนตั้งแต่เริ่มต้นใช้งาน ทำให้ไม่มีแม้เสียงปิ๊บ หรือเสียงเตือนต่าง ๆ จากแอปพลิเคชันใด ๆ ให้ได้ยินเลย ทำให้ผู้ใช้จะหยิบมันขึ้นมาดูก็ต่อเมื่อเขาต้องการจะดูเท่านั้น

ในส่วนรูปลักษณ์จะพบว่ามันค่อนข้างแตกต่างจากสมาร์ทโฟนทั่ว  ไปตรงที่เป็นทรงกลมจนดูคล้ายหน้าปัดนาฬิกามากกว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนด้วย

การเป็น”Anti-Smartphone” เครื่องแรกของโลกจึงทำให้ Runcible ได้รับความสนใจ โดยในตอนนี้ทางบริษัทผู้ผลิตกำลังเปิดแคมเปญใน Indiegogo อยู่ด้วยราคา 399 เหรียญสหรัฐ และมีกำหนดจะจัดส่งได้ในเดือนกันยายนปีนี้ ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไม Runcible จึงไม่เหมาะกับพนักงานทั่ว ๆ ไปนั้นง่ายมาก เพราะทันทีที่เจ้านายต้องการติดต่อและติดต่อคุณไม่ได้ อนาคตการทำงานของหลายคนก็คงไม่สดใสอีกต่อไปแล้วนั่นเอง

ที่มา Springwise

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters