รู้ยัง? โลกนี้มีงานประชุมเรื่อง emoji แล้วนะ

by | August 16, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

PeakEmoji-featured

เพราะเรื่องราวของ emoji ในวันนี้มีหลากหลายแง่มุม กลุ่มคนที่เกี่ยวข้องกับ emoji จึงตัดสินใจจัดงานประชุมชื่อชัดเจนว่า Emoji conference 2016 ขึ้นที่ซานฟรานซิสโก ดีเดย์จัดงานคือพฤศจิกายนนี้

Emoji conference 2016 หรือที่ถูกย่อชื่อว่า Emojicon นั้นถือเป็นงานประชุมแรกของโลกที่ถูกจัดขึ้นเพื่อพูดคุยเรื่องราวของ emoji ล้วน โดยสถานที่จัดงานคือสถาบันศิลปะ California College of the Arts บนรายชื่อวิทยากรอย่าง Mark Davis ประธานองค์กรอย่าง Unicode และประธานร่วมในคณะกรรมการ Unicode Emoji Subcommittee

ยังมี Jeremy Burge ผู้ก่อตั้ง Emojipedia ซึ่งถูกมองเป็นหนึ่งในผู้มีส่วนร่วมกำหนดนโยบายการใช้งาน emoji ของชาวโลก

ออกาไนเซอร์ผู้จัดงานนี้คือ Jeanne Brooks โดยมี Jennifer 8. Lee และ Yiying Lu เป็นหัวเรือใหญ่ เหตุผลสำคัญคือ Lee และ Lu เป็นผู้ก่อตั้งแคมเปญชื่อ “Emojination” บนความร่วมมือกับคณะกรรมการ Unicode emoji subcommittee

งานนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายแบรนด์ ทั้งเชนฟาสต์ฟู้ด Panda Express รวมถึง GE, Adobe และ Baidu ทุกแบรนด์ล้วนมีจุดยืนทำแคมเปญเกี่ยวข้องกับ emoji ทั้งสิ้น

จุดประสงค์ของการจัดงานนี้คือเพื่อให้ความรู้กับแบรนด์ที่ต้องการใช้ประโยชน์สูงสุดจาก emoji ขณะเดียวกันก็จะเปิดกว้างให้ผู้สนใจสามารถเสนอแนวทางอื่นที่เกี่ยวข้องกับ emoji ในอนาคต

แม้ขนาดผู้ร่วมงานที่กำหนดไว้เบื้องต้นจะมีไม่มากคือ 300 คน แต่อย่างน้อยการจัดงานประชุมนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่สะท้อนว่า emoji อาจมีอิทธิพลกับการทำตลาดของแบรนด์บนโลกดิจิทัลมากขึ้น

ที่มา : Digiday

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *