ซานฟรานซิสโกผุดบริการ “ทันตแพทย์เดลิเวอรี่” เรียกคุณหมอผ่านแอป

by | August 23, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

1469853877634

ในยุคที่แท็กซี่ อาหาร สินค้าจากร้านสะดวกซื้อ เสื้อผ้า ช่างทำผม ครูสอนโยคะ หมอนวด ฯลฯ ล้วนสามารถกดสั่งได้จากแอปพลิเคชัน หากโลกเราจะมีบริการ “ทันตแพทย์เดลิเวอร์รี่” บริการทำฟันที่มาบริการให้ได้ถึงบ้านหรือออฟฟิศเกิดขึ้นก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกเหมือนกัน

เพียงแต่หลายคนอาจจะข้องใจว่า ถ้าที่บ้านหรือที่ทำงานไม่มีเก้าอี้ปรับระดับได้  แล้วจะทำฟันอย่างไรกันดี  ในการนี้ ทางบริษัท Porcelane ในซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นผู้ผุดบริการทันตแพทย์เดลิเวอรี่ได้เผยว่า นอกจากทันตแพทย์ที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบันที่มีชื่อเสียงจะไปให้บริการถึงบ้านแล้ว จะยังมีผู้ช่วยอีกหนึ่งคนพร้อมกระเป๋าบรรจุอุปกรณ์การทำฟันทุกอย่างเอาไว้ภายใน ซึ่งเมื่อไปถึงสถานที่ที่นัดกันเอาไว้ จะมีการเซ็ทพื้นที่ขนาด 6 x 6 ตารางฟุต ขึ้นมารองรับการทำฟันได้ภายใน 10 นาที (ทางผู้ให้บริการจะเตรียมเก้าอี้ในการทำฟันมาเอง) จากนั้น ก็จะเริ่มเข้าสู่การตรวจฟัน ขัดหินปูน ขัดฟันขาว ไปจนถึงเอ็กซเรย์ฟัน ฯลฯ ตามที่มีการระบุไว้ และเมื่อเสร็จสิ้นการตรวจรักษาฟัน ผู้ช่วยก็จะเก็บอุปกรณ์ทุกอย่างกลับลงกระเป๋าให้เรียบร้อยเช่นเดิม

1469853759381

แม้ว่าบริการหมอฟันเดลิเวอรี่นี้ จะคิดค่าบริการในการตรวจรักษาพร้อมคิดค่าเดินทางร่วมด้วย แต่สำหรับคนที่งานยุ่งจริง ๆ จนไม่อยากเสียเวลารอคิวในร้านหมอฟัน หรือกรณีของสำนักงานที่ต้องการให้บริการด้านทันตกรรมแก่พนักงาน การเลือกรักษาด้วยวิธีนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ที่มา Porcelane

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters