ยลโฉม YouTube Go เจาะพื้นที่อินเทอร์เน็ตสปีดต่ำ

by | September 28, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

pexels-photo-medium

สำหรับประเทศที่โครงข่ายอินเทอร์เน็ตยังไม่รวดเร็วทันใจ การรับชมคลิปดี ๆ จาก YouTube คงเป็นเรื่องที่ไม่น่าอภิรมย์สักเท่าไร ล่าสุด YouTube จึงได้เปิดตัว YouTube Go แอปพลิเคชันที่ออกแบบมาเอาใจการใช้งานในประเทศที่อินเทอร์เน็ตความเร็วต่ำกันแล้ว

โดยผู้บริโภคสามารถเซฟวิดีโอคลิปลงมารับชมบนเครื่องได้ในขณะออฟไลน์ แถมยังมีออปชันให้เลือกทั้งคุณภาพของงาน และขนาดของไฟล์อีกด้วย นอกจากนั้นผู้ใช้ยังสามารถแบ่งปันคลิปกับคนข้าง ๆ โดยไม่ต้องเสียค่าดาต้าใด ๆ ทั้งสิ้น อันเป็นผลพวงจากความสามารถของคุณสมบัติ Smart Offline ที่ YouTube ได้เปิดตัวในอินเดียไปเมื่อช่วงต้นปีนี้นั่นเอง

โดยการเปิดตัว YouTube Go นี้มีขึ้นในอินเดีย ซึ่งผู้บริโภคชาวอินเดียสามารถดาวน์โหลดและใช้งานกันได้แล้ว ส่วนในประเทศอื่น ๆ คาดว่าจะมีการเปิดตัวตามมา

ส่วนเพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ ลงในแอปพลิเคชัน YouTube Go ในครั้งนี้อาจมีขึ้นเพื่อจับกลุ่มเป้าหมายในแถบเอเชียไปจนถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นที่ทราบดีว่า ภูมิภาคดังกล่าวมีอัตราการเติบโตของผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตที่สูงที่สุดในโลกในปัจจุบัน โดยเป็นกลุ่มคนที่เพิ่งได้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตเป็นครั้งแรก และมักอยู่ในประเทศที่ไม่มีโครงข่ายความเร็วสูง อีกทั้งยังเชื่อมต่อจากสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา

ซึ่งการเดินเกมในลักษณะนี้ไม่ต่างจาก Facebook ที่พยายามผลักดันการให้บริการอินเทอร์เน็ตอย่างหนัก ในประเทศอินเดีย และแถบแอฟริกา เพื่อให้บริการของ Facebook มีผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้น

ที่มา TheVerge

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters