[ลือ] Amazon บุกเอเชีย เตรียมมาเปิดให้บริการที่สิงคโปร์ต้นปี 2017

by | November 2, 2016
1
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

GTY_amazon_sk_150226_16x9_992

มีข่าวลือออกมาเกี่ยวกับเจ้าพ่อ e-Commerce จากอเมริกา “Amazon” ว่ากำลังจะมาขยายตลาดใน SEA แล้ว โดยประเทศที่เขาเลือกจะมาลงหลักปักฐานเปิดบริการก็คือสิงคโปร์ และปักหมุดไว้ว่าน่าจะเป็นไตรมาสแรกของปีหน้า หรือ 2017 ที่จะเริ่มให้บริการ

มีแหล่งข่าวใกล้ชิดกับ Amazon เปิดเผยกับทาง TechCrunch เกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยบริการของ Amazon ที่จะเข้ามาเปิดนั้นไม่ได้เอามาแบบเต็มๆ เหมือนที่เปิดในอเมริกา จะเป็นการเลือกบางบริการแต่ยังไม่ได้ระบุว่าเป็นบริการใดบ้างที่คนสิงคโปร์จะได้ใช้งาน แต่เมื่อทาง TechCruch สอบถามกับทาง Amazon ไปว่าเรื่องนี้จริงไหม ก็ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างใด

แต่ก่อนหน้านี้ Amazon มีความพยายามที่จะเข้ามาซื้อกิจการหนึ่งเกี่ยวกับการขนส่งของชำ ชื่อ Redmart ที่มี Eduardo Saverin Co-Founder ของ Facebook เป็น Investor ให้อยู่ แต่ก็โดนปฏิเสธเพราะให้ Amazon ราคาที่ต่ำ

นั่นแสดงให้เห็นว่า น่าจะมีบริการแนวๆ นี้มาเปิด ซึ่งก็ตรงกับสิ่งที่เขาทำอยู่นั่นคือ AmazonFresh นั่นเอง

อันที่จริงแล้ว มีการอ้างอิงว่าตอนแรกอินโดนีเซียคือประเทศที่ Amazon น่าเข้าไป แต่ด้วยเหตุผลหลักเกี่ยวกับการเข้ากันกับวัฒนธรรมที่จะต้องทำงานร่วมกันกับคนอเมริกาและกำลังซื้อของคน สิงคโปร์ได้เปรียบและตอบโจทย์กว่าอินโดนีเซีย และอาจหมายรวมถึงไทยด้วย

จับตาดูความเคลื่อนไหวและการยืนยันว่า ข่าวลือนี้จะเป็นความจริงหรือไม่ในสิงคโปร์

ที่มา: TechCrunch

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters