Samsung ประเทศไทยบอก “ทีวีจอโค้งปีนี้ไม่แพงอย่างที่หลายคนคิด”

by | November 24, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Samsung Curved TV (3)

เมื่อหัวค่ำ ผมแวะไปงานของ Samsung มาครับ คุณตี๋ ฝ่ายดิจิทัลของ Samsung บอกว่าจะจัดงานชื่อว่า “Samsung CURVED IS ME” ให้สื่อมวลชนกับบล็อกเกอร์ได้สัมผัสเทรนด์จอโค้งซึ่ง Samsung เขาบอกว่ามันเป็นอนาคตของทีวี และราคาตอนนี้ไม่ได้แพงอย่างที่เราคิดแล้วนะ เอ้าเขาจะมีอะไรมาขายบ้าง ไปดูกัน

หลักๆ Samsung เขาบอกว่าทีวียุคใหม่จะต้องเป็นทีวีจอโค้ง ที่เขาออกมาบอกแบบนี้คงเป็นเพราะในโลกนี้คงมีไม่กี่เจ้าหรอกครับที่ทำจอโค้งได้ มีดีไซน์สวยงาม 360 องศา ทั้งหน้าและหลัง สอดรับกับสายตา โดยอ้างผลวิจัยจาก Harvard Medical School มายืนยันว่าจอโค้งช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตาดีกว่าจอแบน

ในงานเขาแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ดังนี้ครับ

1. Curved is Style โค้งมันทั้งหน้าทั้งหลัง เป็นการออกแบบอย่างลงตัวของทีวีจอโค้ง เอาลำโพงมาต่อกับทีวี พร้อมจัดที่นั่งให้คนในงานพิสูจน์ความความชัดที่สอดรับกับสายตา ผมลองแล้ว ก็ชัดดีครับ ลำโพงเสียงเพราะดี ผู้สังเกตุการณ์ในงานที่เป็นคนเล่นเครื่องเสียงบอกก็ชัดแต่ยังแยกเสียงได้ไม่ดีเท่าไหร่ อันนี้ผมว่ามันก็แล้วแต่รสนิยมนะ เดี๋ยวต้องรอตอนได้มารีวิว

2. Curved is Real Samsung เขาขายให้ฟังว่าทีวีจอโค้งของเขาจะให้มิติภาพที่ลึกยิ่งกว่าทีวีทั่วไป ด้วยเทคโนโลยี Auto Depth Enhancer ที่ประมวลผลระดับความลึกของภาพถึง 3 ระดับ ก่อนปรับค่าความคมชัดในแต่ละระดับก่อนแสดงผลภาพออกมา แล้วเอามาเทียบกับจอแบน บอกตรงๆ ว่าผมดูแล้วมันก็ไม่ได้ต่างมาก พอถามทีมงาน เขาบอก “พี่ต้องเข้าไปดูใกล้ๆ พี่ดู 5 เมตรตรงนี้อาจจะไม่เห็น” เอ้าก็จริงของเขาครับ เดี๋ยวค่อยว่ากัน ใครไปดูตามห้างก็มาบอกกันหน่อยแล้วกันว่าดูใกล้ๆ แล้วจอโค้งกับจอแบ่นต่างกันเยอะไหม

3. Curved is Smart Samsung เขาขายให้ฟังว่า ทีวีจอโค้งจะมาพร้อมคุณสมบัติแบบจัดเต็ม เช่น

  • Smart View ช่วยให้การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับทีวีเป็นเรื่องง่ายดายสามารถแชร์คอนเทนต์จากสมาร์ทโฟนสู่ทีวีได้ง่ายๆ
  • Single Remote ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Auto Detection ค้นหาอุปกรณ์และเชื่อมต่ออัตโนมัติ สามารถควบคุมทุกอุปกรณ์อย่างง่ายดายด้วยรีโมทอันเดียว
  • TV Plus หลากหลายความบันเทิงส่งตรงจากเกาหลีสู่ทีวีซัมซุง รับชมฟรี 4 รายการแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งซีรีส์ เกมโชว์ และรายการเพลง ตอบโจทย์ทุกความบันเทิง โดยไม่ต้องติดตั้งกล่องหรือจานให้ยุ่งยาก

รวมๆ แล้ว Samsung เขาก็จะออกมาแนะนำ “ทีวีจอโค้ง” ที่เปิดตัวมาตั้งแต่กลางปีนั่นล่ะครับ แต่สิ่งสำคัญที่ผมว่าน่าสนใจคือ ตอนนี้ทีวีจอโค้งราคาถูกลงเยอะแล้ว ถ้าปีก่อนหน้านี้ใครเคยเห็นราคาเป็นแสน เดี๋ยวนี้ทีวีจอโค้งมีให้เราเลือกมากกว่า 15 รุ่น แล้วตั้งแต่ขนาด 40 นิ้ว ถึง 78 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 22,900 บาท ไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ

Tags

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

One thought on “Samsung ประเทศไทยบอก “ทีวีจอโค้งปีนี้ไม่แพงอย่างที่หลายคนคิด”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *