LINE FINANCE รวมทุกเรื่องการเงินการลงทุนไว้บนแพลตฟอร์ม LINE

by | December 1, 2016
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

LF and 6 partners

LINE ประเทศไทย ผนึก 6 พันธมิตรทางการเงินชื่อดัง ได้แก่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET), StockRadars, MoneyChannel, Finnomena, Stock2morrow, และ จิตตะ (Jitta) เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด LINE FINANCE ผู้ช่วยอัจฉริยะด้านการเงิน พร้อมผลักดัน FinTech ในไทยอย่างเต็มรูปแบบ

อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ทุกวันนี้มีคนไทยเพียง 1 ล้านคน หรือคิดเป็น 1.5% ของประชากรไทยทั้งหมด ที่ลงทุนในตลาดหุ้น (ในปี 2558 มูลค่าการซื้อขายหุ้นอยู่ที่ 2,036 พันล้านบาท) [ข้อมูลจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย] โดยในช่วงปลายปีนั้นถือว่าเป็นฤดูกาลของการซื้อกองทุน LTF/RMF ซึ่งมีคนไทยไม่ถึง 2 ล้านคน ที่ลงทุนในกองทุนดังกล่าว นั่นหมายถึงมีคนอีกจำนวนมากที่พลาดโอกาสในการหักค่าใช้จ่ายเพื่อลดหย่อนภาษี โดยมูลค่าการซื้อขายกองทุน LTF/RMF ในปี 2558 ที่ผ่านมา อยู่ที่ 45 พันล้านบาท [ข้อมูลจาก Morningstar]

ปัจจัยเหล่านี้เอง ผลักดันให้เราพัฒนา LINE FINANCE ขึ้นมา เพื่อให้คนไทยมีความรู้เกี่ยวกับการจัดการด้านการเงินที่เข้าใจง่ายขึ้น รวมถึงสามารถวางแผนการเงินในอนาคตได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย”

LINE FINANCE คือ ผู้ช่วยทางการเงินในรูปแบบของออฟฟิเชียลแอคเคาท์ บนแพลตฟอร์ม LINE ซึ่งเปิดให้บริการในรูปแบบแชตบอทอัจฉริยะผ่านทาง Business Connect หรือการเปิดให้เชื่อมระบบของธุรกิจเข้ากับ Official Account ด้วย API คัดสรรข้อมูลต่างๆ ด้านการเงิน อาทิ หุ้น กองทุน การบริหารจัดการเงิน และการลงทุน โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าเพื่อเลือกรับข้อมูล, ตามระดับความรู้และความสนใจแต่ละด้านได้ตั้งแต่เริ่มใช้งาน

5 คุณสมบัติหลักบน LINE FINANCE

  • บทความเกี่ยวกับการบริหารจัดการด้านการเงิน
  • บริการส่งข้อมูลตลาดหุ้นเปิดและปิด ทุกวันทำการ
  • ราคาหุ้นและบทวิเคราะห์
  • ข้อมูล LTF/RMF
  • สามารถทำการซื้อขายกองทุน ผ่าน LINE FINANCE

2148 2146 2147
คุณอริยะ กล่าวเสริมว่า “ผู้ใช้สามารถอัพเดทข้อมูลข่าวสารทางด้านการเงินรวมไปถึงวิธีการบริหารการเงินง่ายๆ จาก LINE FINANCE ที่เดียว โดยไม่ต้องไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชันอื่นๆ ให้ยุ่งยากอีกต่อไป”

เข้าถึงทุกเรื่องการเงินด้วย ออฟฟิเชียลแอคเคาท์ LINE FINANCE (พิมพ์ @linefinance เพื่อค้นหา) ที่ๆ ไลฟ์สไตล์ทางการเงินจะไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป


นับเป็นการขยับตัวของแพล็ตฟอร์มที่ไม่ใช่แค่การแชตเท่านั้น แต่สามารถทำให้มีมากกว่าด้วยการตอบสนองให้กับผู้ใช้งานผ่านบริการที่ LINE มีให้มากกว่า ซึ่งก็ตรงกับทาง LINE ที่ต้องการให้แพลตฟอร์มเป็น Beyond Chat

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “LINE FINANCE รวมทุกเรื่องการเงินการลงทุนไว้บนแพลตฟอร์ม LINE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *