Samsung เปิดใจทำไม Galaxy A 2017 ต้องใช้ “นาย ณภัทร”

by | February 1, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เป็นดาวรุ่งมาแรงแห่งยุคจริงๆ สำหรับ “นาย ณภัทร เสียงสมบุญ” กับผลงานของหนุ่มคนนี้ที่ปรากฏให้เราเห็นกันแทบตลอดเวลา ซึ่งนั่นไม่เป็นผลดีเฉพาะบรรดาแฟนคลับ หากยังเป็นผลดีกับ Samsung โดยเฉพาะในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีย์ล่าสุดอย่าง Galaxy A 2017 ที่บริษัทต้องการสื่อสารว่าผลิตมาเพื่อการใช้งานจริง ไม่ใช่ถือไว้อวดกัน

โดย Samsung ให้มุมมองการเลือก “พรีเซนเตอร์” ว่าเป็นเหมือนตัวแทนของผู้ใช้จริงที่มีชีวิตง่ายๆ คล้ายๆ กัน และผู้คนรักตัวตนของพรีเซนเตอร์ที่ความคิดและแนวทางการใช้ชีวิตของเขา เหมือนเราเห็นเพื่อนใช้ของดีที่ตอบโจทย์การใช้งานจริง เลือกทำอะไรก็ได้ตามใจในทุกสถานการณ์ ซึ่งนั่นคือ “หมากสำคัญ” ของการสื่อสารของซัมซุงสำหรับสมาร์ทโฟนซีรี่ส์นี้

เมื่อถามว่า “ทำไมถึงต้องเป็นนาย ณภัทร”  เราได้คำตอบจากคุณวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ว่า “Samsung มองหาคนคนหนึ่งที่มีการดำเนินชีวิต ทัศนคติ และความคิดที่สามารถถ่ายทอดความสามารถของ Samsung Galaxy A 2017 ที่เราตั้งใจจะมอบให้กับผู้บริโภค คนคนนั้นที่เรามองเห็นมีคนเดียว คือ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ที่จะเป็นตัวแทนในการถ่ายทอดชีวิตของคนธรรมดาคนหนึ่งได้อย่างตรงใจ”

มุมมองของซัมซุงต่อพรีเซนเตอร์คนล่าสุด

“เลือกทำได้ตามใจ” คือแนวคิดของการสื่อสารสำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy A 2017 ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่และฟังก์ชั่นที่แตกต่าง ทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนใช้ชีวิตอย่างรอบด้านที่เลือกมือถือจากประสิทธิภาพมากกว่าการมีมือถือเพียงเพื่อไว้โชว์ แนวคิดนี้เล่าผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดล่าสุด ที่เราจะได้เห็นค่ำคืนหนึ่งที่ “นาย ณภัทร” ทำกิจกรรมต่างๆ ที่คนธรรมดาทั่วไปทำกัน ทั้งเดินตากฝน เล่นดนตรี แฮงค์เอาท์กับเพื่อน หรือเล่นฟุตบอล พร้อมกับ Samsung Galaxy A 2017 ในมือที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการใช้งานในทุกวันได้ตามใจ

 

ที่ผ่านมาแบรนด์สมาร์ทโฟนแข่งกันเรื่องความล้ำหน้าของเทคโนโลยี ถึงตอนนี้ Samsung ต้องการปักหมุดถึงจุดยืนของการเป็น “เพื่อน (Life Companion)” ที่เข้าใจผู้บริโภคและสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน และเล่าเรื่องที่กลมกลืนไปกับชีวิตจริง

ไม่ใช่แค่นั้น การเลือกพรีเซนเตอร์ครั้งนี้ของซัมซุงมองลึกไปถึงการใช้ชีวิตของ “นาย ณภัทร” เพราะที่ผ่านมา นายเป็นวัยรุ่นธรรมดาคนหนึ่งที่มี “ความเชื่อ”ที่ไม่ธรรมดา คือการเชื่อว่าเรามีความสามารถที่จะก้าวข้ามอุปสรรคและความเป็นไปไม่ได้เพื่อสร้างสรรค์สิ่งที่มีความหมายและมีคุณค่า ซึ่งนายก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นแล้ว ว่าเขาทำได้ นี่จึงเป็นสิ่งที่แมทช์กับแนวคิดของแบรนด์ Samsung Galaxy

คุณวิชัยทิ้งท้ายไว้ว่า “นาย ณภัทร” จะเป็นไอคอนของคนที่มีทัศนคติและรูปแบบการดำเนินชีวิตที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยพลังเหมือนกับ Samsung Galaxy A รุ่นใหม่นี้ และจะย้ำชัดถึงความเป็นเพื่อนคู่คิดของผู้บริโภคที่มองหาสมาร์ทโฟนที่เน้นใช้มากกว่าโชว์ เพื่อการนั้น Samsung จึงได้จัดเต็มทั้งโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษมากมายที่พ่วงมากับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ได้แก่ สิทธิพิเศษสำหรับการใช้ Samsung Pay หรือการชำระเงินรูปแบบใหม่ด้วยบัตรเครดิตผ่านสมาร์ทโฟน และ Galaxy Gift Card บัตรมาสเตอร์การ์ดแบบเติมเงินที่สามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการได้ที่ร้านค้าที่รับบัตรมาสเตอร์การ์ด ฯลฯ ส่วนท่านใดที่สนใจก็เตรียมตัวพบกับงานเปิดตัว Samsung Galaxy A 2017 พร้อมด้วยสิทธิพิเศษต่างๆ มากมายในงาน Thailand Mobile Expo 2017 วันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ที่บูธ Samsung  ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

One thought on “Samsung เปิดใจทำไม Galaxy A 2017 ต้องใช้ “นาย ณภัทร”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *