รวมฮิต April Fools’ Day 2017 แบรนด์ใหญ่เล่นอะไรกันบ้างไปดูกันเลย

by | April 2, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ถ้าผู้ช่วยดิจิทัลในบ้านอย่าง Google Home เป็นเครื่องมือที่ Google ตั้งใจจะดันให้เกิดทั้งในบ้านตัวเองและทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วยแล้ว ผู้ช่วยในสวนอย่าง Google Gnome ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจทีเดียว

โดยมุกของ April Fools’ Day จาก Google ในปีนี้คือการสร้างเจ้า Google Gnome ขึ้นมา คอยเปิดปิดน้ำจากสายยาง (เป็นคุณสมบัติที่น่าสนใจมากสำหรับผู้ที่ต้องรดน้ำต้นไม้ในสวนทุกวัน) คอยเปิดเพลงสร้างบรรยากาศ ตลอดจนให้ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้การใช้ชีวิตในสวนหลังบ้านสะดวกมากขึ้น

ส่วน Amazon ก็บังเอิญว่าเล่นเหมือนกัน ด้วยการส่ง Amazon Echo ที่มาพร้อมกับ Petlexa หรือผู้ช่วยสำหรับสัตว์เลี้ยงออกมารับ April Fools’ Day ด้วย

ทาสแมวที่ต้องไปทำงานก็จะไม่ต้องเป็นห่วงว่าแมวจะหิวอีกต่อไป เพราะ Petlexa พร้อมจะสั่งซูชิถาดใหญ่มาให้แมว หรือหนูแฮมสเตอร์ที่วิ่งออกกำลังกายอยู่ก็จะมี Petlexa คอยนับว่าวิ่งไปได้เท่าไรแล้ว เป็นต้น แต่สำหรับทาสน้องหมา บางทีอาจไม่อยากให้ Petlexa เล่นแบบนี้ก็เป็นได้

ด้าน Airbnb ก็เล่นกับเขาเช่นกัน กับการส่ง Humanless Host สำหรับรับรองแขก โดย Host รุ่นใหม่นี้สามารถพาแขกเที่ยวได้ ชาร์จไฟให้แขกได้ เรียกว่าทำได้เกือบทุกอย่างจนแขกอาจลืมว่าเขาไม่ใช่ Human กันเลยทีเดียว

ส่วนใครที่อยากไปเที่ยวดินแดนแห่งกังหันลมอย่างเนเธอร์แลนด์ ปีนี้ Google Netherland ก็ส่ง Google Wind กังหันลมที่ผนวกคลาวด์เทคโนโลยีสามารถปรับทิศทางการหมุนได้อัตโนมัติ มาช่วยพัดเมฆฝนให้ลอยไปไกล และเปิดโอกาสให้แสงแดดส่องผ่านลงมาได้ ซึ่งน่าจะเป็นไอเดียที่ถูกใจชาวดัชท์กันมากทีเดียว

จากหมวดเทคโนโลยี ลองเปลี่ยนโหมดมาฝั่งการบินกันบ้างว่าปีนี้มีหลายแบรนด์ที่นำเอาเรื่องเกี่ยวกับการบินมาเล่นกัน

เริ่มจากแฟน Ikea ปีนี้ Ikea ก็เล่นด้วยการขอเปิดตัวสายการบินต้นทุนต่ำรักษ์โลก FLIKEA ที่สามารถบินตรงได้จากสวีเดนถึงออสเตรเลียแบบไม่ต้องหยุดพัก โดยจุดเด่นของ FLIKEA คือการลดน้ำหนักของเครื่องบินให้เบาขึ้น เลยใช้เชื้อเพลิงน้อยลง ทำให้บินได้ไกลขึ้น และสามารถคิดค่าตั๋วราคาถูกได้

ส่วนสายการบิน Emirates ก็ขอมาแนวตรงข้าม ด้วยการเปิดตัวเครื่องบินลำยักษ์ที่พร้อมสรรพด้วยสารพัดสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ โต๊ะบิลเลียด และอื่น ๆ อีกมากมาย

ส่วน Virgin Atlantic ของ Sir Richard Brandson ก็ส่งเครื่องบินลำใหม่ Dreambird 1417 ออกมาแล้วเช่นกัน จุดเด่นคือการลอกเลียนแบบปีกนกมาเต็ม ๆ ด้วยค่ะ

สำหรับแฟน ๆ Big Mac ปีนี้ McDonald’s ส่ง Micro Mac มาฝากรับ April Fools’ Day เผื่อกรณีว่าหิวน้อย ไม่อยากหม่ำไซส์จัมโบ้อย่าง Big Mac ก็มี Micro Mac มาเป็นตัวเลือกแทน

แต่เพื่อให้สมจริงที่สุด McDonald’s เลยสร้างอีกคลิปเพื่อพาไปพบเชฟ Mike Haracz ผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนา Micro Mac ออกมาให้ชิมกันด้วย

 

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.