เทคนิคใหม่เว็บช้อปปิ้ง รีวิวสินค้าแลกส่วนลด 30 – 100%

by | April 26, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ทุกวันนี้ การได้รับรีวิวดี ๆ จากผู้ใช้งานผ่านสื่อออนไลน์บางทีเป็นยิ่งกว่าโชคสองชั้น เพราะผู้บริโภคในยุค Mobile-First นั้นนิยมเสิร์ชหาข้อมูลผลิตภัณฑ์ก่อนการซื้ออยู่แล้ว ถ้าเจอรีวิวดี ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ก็อาจมีผลต่อการตัดสินใจซื้อมากยิ่งขึ้น

ด้วยเหตุนี้จึงมีผู้พัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับการรีวิวผลิตภัณฑ์แลกกับการได้รับส่วนลดตั้งแต่ 30% – 100% ออกมาในชื่อ Cartcom ซึ่งหน้าตาของ Cartcom นั้นก็จะเหมือนแอปพลิเคชันช้อปปิ้งทั่วไป เพียงแต่ในส่วนของราคาสินค้านั้น Cartcom จะแสดงส่วนลดที่มอบให้ร่วมด้วย ซึ่งบางสินค้าอาจได้ลด 100% หรือก็คือรับไปใช้ฟรี ๆ ไม่ต้องจ่ายเงินกันเลย เพียงแค่ทำรีวิวขึ้นมาแลก

สำหรับรูปแบบการรีวิวนั้น Cartcam ระบุว่า ต้องการการรีวิวแบบสบาย ๆ ไม่เป็นพิธีรีตองมาก แต่ขอให้ซื่อสัตย์และบอกตามความจริง โดยการรีวิวนั้นไม่ควรใช้เวลาเกิน 30 วินาที ซึ่งผู้ซื้อที่ยอมรับเงื่อนไข จะมีเวลา 3 สัปดาห์ในการโพสต์คลิปรีวิวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้น ๆ และผู้ซื้อไม่ต้องวิ่งหากล้องให้เหนื่อย เพราะสามารถถ่ายได้จากแอปพลิเคชันของ Cartcam โดยตรง

ส่วนสาเหตุที่พัฒนาแอปพลิเคชันในลักษณะนี้ออกมานั้น Cartcam ระบุว่า มาจากความต้องการของผู้ขายในยุคนี้ที่ต้องการคอนเทนต์รีวิวที่เป็นคลิปวิดีโอมากขึ้น โดยมีข้อมูลชี้ว่า ผู้ซื้อเกินครึ่งเมื่อรับชมคอนเทนต์รีวิวแบบวิดีโอแล้วจะเกิดความต้องการซื้อได้มากกว่านั่นเอง

ที่มา: Cartcam

 

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *