ลองเล่นกันหรือยัง “Reach CR-V Anywhere” แอปพลิเคชัน AR สำหรับคนรัก CR-V

by | April 5, 2017
1
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

สำหรับใครที่เป็นแฟนรถรุ่นใหญ่อย่าง Honda CR-V โฉมใหม่ วันนี้นอกจากจะไปพบกับตัวจริงได้ที่งานมอเตอร์โชว์แล้ว การมีสมาร์ทโฟนก็สามารถทำได้ Honda CR-V มาปรากฏอยู่ตรงหน้าได้เช่นกัน

โดย Honda Automobile (ประเทศไทย) ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชัน AR ฝีมือคนไทยอย่าง “Reach CR-V Anywhere” ผลงานการสร้างสรรค์ของ Rabbit’s Tale ที่เพียงเปิดแอปพลิเคชันพร้อมใช้กล้องส่องไปทะเบียนรถยนต์คันใดคันหนึ่ง (ป้ายทะเบียนเป็น marker) ก็จะปรากฏภาพของรถ Honda CR-V ด้วยเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) ขึ้นมาซ้อนทับทันที

หรือถ้าเข้าไปนั่งในรถยนต์บริเวณที่นั่งคนขับ แล้วใช้กล้องส่องไปที่พวงมาลัยรถยนต์ก็จะมีภาพที่แสดงผลด้วยเทคโนโลยี AR ปรากฏขึ้นมาเช่นกัน โดยสามารถหมุนซ้าย ขวา บน ล่าง เรียกได้ว่าดูได้ 360 องศาของการตกแต่งภายในตัวรถกันเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังสามารถกดดูฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ของตัวรถได้จากหน้าจอสมาร์ทโฟนด้วย โดยแอปพลิเคชันดังกล่าวเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วสำหรับผู้ใช้งานชาวไทย ทั้งบน Google Play และ App Store

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ การนำเสนอ Honda CR-V รุ่นดีเซลที่มีการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยด้วยเทคโนโลยี Hologramโดยการนำเสนอของ Honda CR-V รุ่นดีเซลนี้ จะใช้อุปกรณ์ทรงปริซึมวางบนจอสมาร์ทโฟน และสร้างภาพของเครื่องยนต์ และรถยนต์ให้ปรากฏขึ้นมาได้นั่นเอง

เห็นอย่างนี้แล้ว ใครยังไม่มีโอกาสไปเดินงานมอเตอร์โชว์เพื่อสัมผัส CR-V โฉมใหม่ อาจลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน  Reach CR-V Anywhere มาเล่นก่อนก็น่าจะสนุกเช่นกัน

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)