“วิชัย พรพระตั้ง” โชว์ Samsung Galaxy S8 กับ 5 คุณสมบัติเด่นพร้อมขายจริง 5 พค.นี้

by | April 29, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

คุณวิชัย พรพระตั้ง

“วิชัย พรพระตั้ง” ออกมาย้ำในโค้งสุดท้าย “Samsung” พร้อมแล้วสำหรับการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน Flagship รุ่นล่าสุด Samsung Galaxy S8 และ S8+ ในวันที่ 5 พฤษภาคม หลังจากได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากการจองออนไลน์จนต้องปิดรับคำสั่งซื้ออย่างรวดเร็ว

เป็นกระแสมาแล้วครั้งหนึ่งสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ เมื่อครั้งเปิดให้พรีออเดอร์ ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจอย่างมากจนทางบริษัทต้องรีบปิดรับพรีออเดอร์เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา คุณวิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้ออกมาเผยถึง 5 จุดเด่นที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่สนใจครอบครองสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว นั่นคือ

ดีไซน์จอไร้กรอบ ไร้ปุ่ม Home เพื่อให้จอภาพสามารถใช้งานด้านความบันเทิงได้เต็มที่ โดยในจุดนี้ คุณวิชัยได้เผยข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคในยุค Mobile-First ว่า คนไทยมีการใช้งานสมาร์ทโฟนเกือบสี่ชั่วโมงต่อวัน และเกือบ 45 นาทีสำหรับคอนเทนต์ด้าน Entertainment เช่น การดูรีรันต่าง ๆ ผ่านทางยูทูป หรือ LINE ส่งผลให้ทาง Samsusng นำมาพัฒนาเป็นสมาร์ทโฟนจอกว้าง (5.8 นิ้วสำหรับ S8 และ 6.2 นิ้วสำหรับ S8+) ที่สามารถแสดงผลในสัดส่วน 18.5 : 9

เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะ ในจุดนี้ Samsung จับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ได้อยู่หมัด โดยพบว่า ไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันนอกจากชอบการเดินทางแล้ว ยังชอบแชร์ภาพถ่ายจากการเดินทางด้วย แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ต้องการแบกกล้อง DSLR ตัวใหญ่ ๆ เพื่อเก็บภาพเนื่องจากไม่สะดวก จึงนำไปสู่การพัฒนาความสามารถ เช่น กล้องหลังแบบ Dual Pixel (12 MP) สำหรับช่วยในการจับภาพ และการนำเสนอรูปแบบการถ่ายภาพในโหมดต่าง ๆ ที่หลากหลาย

การยืนยันตัวบุคคลด้วยไบโอเมทริกซ์-ม่านตา ความสามารถในการยืนยันตัวตนด้วยการสแกนม่านตาเป็นสิ่งที่ฮือฮาตั้งแต่ตอนที่มีข่าวหลุดออกมาแล้ว โดยคุณวิชัยให้ข้อมูลว่า เพราะผู้บริโภคทุกวันนี้ใช้สมาร์ทโฟนเก็บข้อมูล และทำธุรกรรมที่มีความสำคัญมากขึ้น เช่น  การจองห้องพักออนไลน์ การโอนเงิน การเก็บเอกสารสำคัญเช่น บัตรประชาชน สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร บัตรเครดิต ฯลฯ สมาร์ทโฟนจึงจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีในการปกป้องข้อมูลเหล่านั้น ซึ่งข้อมูลไบโอเมทริกซ์ถือเป็นข้อมูลที่มีความยากในการปลอมแปลงสูง โดยเฉพาะใบหน้า ลายนิ้วมือและม่านตา จึงได้นำเข้ามาใช้ในสมาร์ทโฟน Flagship ดังกล่าวนั่นเอง

Bixby ปัญญาประดิษฐ์ที่พร้อมใช้งานเพียงสัมผัสเดียว สำหรับ Bixby ที่มาพร้อมกันใน Samsung Galaxy S8/S8+ นี้ คุณวิชัยกล่าวว่าความสามารถของ Bixby มาพร้อมกับความถี่ในการใช้งาน หากใช้งานบ่อยมันก็จะรู้จักเราดียิ่งขึ้น พร้อมยกตัวอย่างจากการเดินทางของตนเองในการท่องเที่ยวเมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์ โดย Bixby สามารถแสดงข้อความต้อนรับเมื่อเข้าสู่เมืองออสโล พร้อมข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว – กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในเมืองดังกล่าวออกมาให้โดยอัตโนมัติ เป็นต้น แต่ Bixby ในปัจจุบันนั้นยังมีข้อจำกัดด้านภาษาไทยอยู่

ไม่เพียงแต่ Samsung Galaxy S8/S8+ ทาง Samsung ยังนำอุปกรณ์เสริมอีกสามชิ้นที่น่าสนใจและตอบรับกระแสของโลกในอนาคต นั่นคือ Samsung Gear VR อุปกรณ์สวมศีรษะสำหรับประสบการณ์ VR, Samsung Gear 360 กล้องถ่ายภาพ VR ความละเอียด 15 MP และถ่ายวิดีโอ 4K แบบ 360 องศา (มีแผนจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้) และ Samsung Deck แอสเซสซอรี่ชิ้นเล็ก (ราคา 3,990 บาท) ที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป มาเป็นส่วนหนึ่งในการแถลงข่าวด้วย

ซึ่งผู้ที่สนใจเตรียมพบกับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ตัวจริงได้ในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้สำหรับราคาจำหน่าย Samsung Galaxy S8 อยู่ที่ 27,900 บาท และ S8+ อยู่ที่ 30,900 บาท

 

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *