นี่คือ “กางเกงยีนส์พลาสติกใส” ของ Topshop ที่ชาวโซเชียลวิจารณ์ยับเยิน

by | April 27, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

แบรนด์แฟชันชื่อดังจากอังกฤษ Topshop เดินหน้าขายกางเกงกระแสแรงทั้งบนโลกออนไลน์และออฟไลน์ ไม่ว่ากระแสวิจารณ์จะร้อนแรงเพียงใด แต่เกมนี้ Topshop ได้ประโยชน์ไปเต็มที่ตามคำการันตีในคำบรรยายสินค้าว่า “ทุกคนจะต้องพูดถึง”

กางเกงกระแสแรงของ Topshop มีชื่อรุ่นเป็นทางการว่า MOTO Clear Plastic Straight Leg Jeans สนนราคายีนส์โปรงใสนี้ราคา 100 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 3,500 บาท

คำบรรยายสินค้าบนหน้าเว็บไซต์เชิญชวนให้สาวๆ คิดนอกกรอบด้วยยีนส์พลาสติกใสเรียบง่ายที่การันตีได้ว่าจะสะกดทุกสายตาให้ทุกคนพูดถึง กางเกงขาตรงตัดเย็บบนรายละเอียดเดียวกับกางเกงยีนส์ทรงเอวสูงนี้ถูกออกแบบมาสำหรับใส่ในงานมหกรรมหรือปาร์ตี้คอสตูมซึ่งจะไปได้ดีกับบิกินี่ตัวจิ๋ว

ชาวโซเชียลไม่เห็นด้วยกับคำบรรยายนี้ โดยเฉพาะใน Twitter

ย้อนไปเมื่อมีนาคมที่ผ่านมา Topshop เคยถูกวิจารณ์มาก่อนเรื่องการเปิดตัว MOTO Clear Panel Mom Jeans ราคา 95 เหรียญสหรัฐซึ่งเป็นกางเกงยีนส์เอวสูงที่ใช้พลาสติกใสติดบริเวณเข่า ครั้งนั้นกางเกงรุ่นนี้เป็นกระแสร้อนเพราะมีทั้งผู้ชื่นชอบและผู้ไม่ปลื้ม จนล่าสุด Topshop ไม่สนใจใคร และท้าทายมหาชนเต็มที่ด้วยการเปิดตัวยีนส์รุ่นพลาสติกเต็มตัว

การไปให้สุดของ Topshop สามารถเป็นบทเรียนในโลกการตลาดได้อย่างชัดเจน หลายเสียงบนโซเชียลจวกยับว่า Topshop คิดอะไรอยู่ถึงได้ขายกางเกงแบบนี้ในราคา 100 เหรียญสหรัฐ บางรายตั้งคำถามว่า Topshop ยังสติดีหรือเปล่าที่ตัดสินใจวางจำหน่ายกางเกงตัวนี้ แน่นอนว่ากระแสตอบรับเชิงลบทำให้กางเกงตัวนี้เป็นที่พูดถึงไปทั่วโลก ซึ่งเป็นไปตามจุดประสงค์ที่ Topshop หวังไว้

การสร้างกระแสแบบนี้ไม่เดือดร้อนใคร ไม่ทำให้เกิดความขัดแย้ง แถมยังไม่ต้องเสียค่าโฆษณาราคาแพง

ที่มา: AdWeek

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *