ตามไปดูแพลตฟอร์ม Alfamind ของอินโดนีเซีย ร้านค้าออนไลน์เพื่อประสบการณ์ VR/AR

by | May 1, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลายคนฝันอยากจะมีร้านเป็นของตนเอง และถ้ามีแล้วก็อยากจะจัดร้านให้ได้ดังใจ แต่เมื่อมองเงินในกระเป๋าแล้ว ความฝันนี้อาจต้องพับไปก่อน เพราะเดี๋ยวนี้ค่าออกแบบตกแต่งร้านก็แพงเหลือเกิน ถ้าเช่นนั้นจะลองมองช่องทางออนไลน์ที่ใคร ๆ ก็ว่ามีค่าใช้จ่ายถูกกว่า ก็มาขัดใจตรงที่ไม่มีหน้าร้านให้แสดงความเป็นตัวตนเสียอีก ด้วยเหตุนี้จึงมีบริษัทหัวใสเห็นถึงช่องว่างดังกล่าว และพัฒนาแพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์แบบ VR/AR ขึ้นมาตอบสนองความต้องการนี้เสียเลยในชื่อ AlfaMart

 

โดย AlfaMart เกิดขึ้นจากการนำแพลตฟอร์มร้านค้าแบบเวอร์ชวลชื่อ MindStore ของ Slingshot มาปรับใช้เพื่อให้ร้านค้าต่าง ๆ สามารถเข้าไปสร้างร้านค้าแบบเวอร์ชวลภายในนั้นได้ โดยลูกค้าที่สนใจสามารถเข้ามาเที่ยวในร้านผ่านอุปกรณ์ VR  แถมความสามารถที่จำเป็นสำหรับการค้าขายนั้นก็ยังคงอยู่อย่างครบถ้วน เช่น การค้นหาสินค้าที่ต้องการ การจ่ายเงิน การจัดส่งสินค้า

โครงการนี้ ทาง Alfamart ตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้งานถึง 150,000 คนภายในสิ้นปีนี้ ขณะที่ทาง Slingshot เองก็ตั้งเป้าว่าจะเปิดตัวบริการในลักษณะดังกล่าวไปทั่วโลกด้วยเช่นกัน

ที่มา: SpringWise

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)