เก็บภาพประทับใจบรรยากาศเปิดตัว AIS D.C. คนดังแห่ร่วมงานคับคั่ง

by | July 14, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

 

บรรยากาศก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของศูนย์ AIS D.C. จะพบว่ามีผู้เข้าร่วมงานคับคั่งจากหลายวงการมาปรากฏตัวกันอย่างคับคั่ง

เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการไปเมื่อวานนี้สำหรับ “AIS D.C.” หรือ AIS Design Centre คอมมูนิตี้สำหรับคนรุ่นใหม่ให้ได้มาเรียนรู้ร่วมกัน รวมถึงบรรดาเหล่าสตาร์ทอัปด้วย โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง AIS และ TCDC นั่นเอง

สำหรับบรรยากาศภายในงานต้องบอกว่ามีคนดังจากหลากหลายวงการเข้าร่วมแสดงความยินดีกับทาง AIS มากมาย อาทิ คุณบอย โกสิยพงษ์, คุณธนา เธียรอัจฉริยะ, คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค, คุณจงกล พลาฤทธิ์, คุณวีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์, คุณสรกล อดุลยานนท์, คุณชลากรณ์ ปัญญาโฉม, คุณชาคริต จันทร์รุ่งสกุล, คุณกล้า ตั้งสุวรรณ, คุณวรวิสุทธ์ ภิญโญยาง และอีกมากมาย รวมถึงกองทัพสื่อมวลชนที่มาร่วมเก็บภาพบรรยากาศในงานด้วย

บรรยากาศบนเวทีในการเปิดตัว AIS D.C. คุณสมชัย เลิศสุทธิวงศ์, คุณกิตติรัตน์ ปิติพานิช และคุณวัชระ เอมวัฒน์

นอกจากนี้ ในบริเวณด้านหน้าก่อนทางเข้างาน ได้มีการจัดตลาดนัดของนักสร้างสรรค์ จำหน่ายสินค้าดีไซน์จากไอเดียสุดล้ำ และดนตรีจากศิลปินสุดครีเอทีฟ อาทิ The Toys Sunny Trio & Natt Buntita ซึ่งเปิดให้เข้าฟรี! ระหว่างวันที่ 13-16 ก.ค. 2560 ด้วย

โดย AIS D.C. เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่ผสมผสานเทคโนโลยี ดีไซน์ และเข้าด้วยกันภายใต้พื้นที่การใช้งานที่แบ่งออกเป็น 6 โซน ได้แก่

 

1. Library : ห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือ และวารสารเกี่ยวกับเทคโนโลยี และดีไซน์ทั้งใน และต่างประเทศ กว่า 10,000 เล่ม ทั้งแบบรูปเล่ม และ Digital Platform
2. Meeting Room : ห้องประชุมที่สามารถมาใช้พบปะพูดคุย แชร์ไอเดีย และทำงานร่วมกับทีมได้อย่างสะดวก และเป็นส่วนตัว โดยมีหลายขนาดไว้รองรับทั้งห้องเล็ก ห้องกลาง ห้องใหญ่ พร้อมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน


3. Exhibition : พื้นที่โชว์นวัตกรรมสุดล้ำ รวมถึงเทรนด์ต่างๆ ที่กำลังมาแรงให้ได้สัมผัสก่อนใคร

4. Seminar/ Workshop : คอร์สเรียนที่น่าสนใจสำหรับ Startup และคนรุ่นใหม่ ทั้งเรื่อง Technology Design และ Business จาก Speaker ที่มีชื่อเสียงมากมาย รวมถึง Meet Up Event ที่จะได้พบปะเหล่าผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ

5. Studio : ห้องสตูดิโอที่ถูกออกแบบเพื่อการสร้างสรรค์โปรดักชั่นหลายรูปแบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน สามารถใช้ถ่ายภาพ Product และ Service ได้


6. Playground
: โซนที่เปิดโอกาสให้นักพัฒนาโปรแกรมทั่วไปและสตาร์ทอัป ได้เข้าถึงและทดสอบระบบเชื่อมต่อ API บนผลิตภัณฑ์ของตนเอง กับ AIS Digital Platform เพื่อทดสอบการทำงานเสมือนจริง พร้อม Device Test กว่า 100 รุ่น ให้ทดลองใช้ฟรี ตลอดจนจำลองเครือข่าย NB-IoT และอุปกรณ์สำหรับทดลองพัฒนา IoT ให้เชื่อมต่อกับเครือข่าย เพื่อรองรับบริการ IoT โดยมี Mentors ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

อัตราค่าใช้บริการ
1. แบบรายวัน : ราคาวันละ 150 บาท/คน
2. แบบสมาชิกรายปี : บุคคลทั่วไป ราคา 1,200 บาท/คน
นักเรียน/นักศึกษา ราคา 600 บาท/คน
(จากปกติราคา 3,000 บาท/คน)

อัตราค่าบริการโซนต่างๆ
ห้องประชุม 150 บาท/ชั่วโมง (4 ที่นั่ง)
200 บาท/ชั่วโมง (6-8 ที่นั่ง)
250 บาท/ชั่วโมง (8-10 ที่นั่ง)
สตูดิโอ 500 บาท/ชั่วโมง

อัตราค่าบริการงานเอกสาร
A4/ขาวดำ 10 บาท
A3/สี 5 บาท
A3/ขาวดำ 20 บาท
สแกนเอกสาร ทุกขนาด 8 บาท

ผู้ที่สนใจใช้บริการ AIS D.C. สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ https://aisdc.ais.co.th/ ในรูปแบบสมาชิกรายปี สำหรับบุคคลทั่วไป ราคาเพียง 1,200 บาท/คน/ปี และนักเรียน/นักศึกษา ราคา 600 บาท/คน/ปี โดยสามารถเข้าใช้บริการได้ที่ AIS D.C. (AIS Design Centre) ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 5 โทร. 02-029-2299 เวลาทำการ 10.30 – 21.00 น. ทั้งนี้ ผู้ที่เป็นสมาชิก AIS D.C. สามารถเข้าใช้บริการที่ TCDC ได้ทุกสาขาด้วย

 

 

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)