“Marvel Experience” เตรียมบุกไทยกลางปีหน้า คาดดึงนักท่องเที่ยวได้กว่า 10,000 คนต่อวัน

by | September 5, 2017
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

นายนพปฎล เจสัน จิรสันติ์ และ นายสุรเกียรติ เทียนทอง

ประเทศไทยเตรียมก้าวขึ้นเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการเปิดตัวธีมปาร์ค “Marvel Experience Thailand : Theme Entertainment Attraction” ให้เหล่าฮีโร่คนดังอย่างไอรอนแมน, สไปเดอร์แมน, กัปตันอเมริกา, ฮัลค์ ฯลฯ ได้มาอวดโฉม โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่สองของปีหน้า พร้อมจับมือกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาออกโรดโชว์ต่างประเทศ ตั้งเป้ามีนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชม 1 ล้านคนภายใน 3 เดือน

สำหรับการสร้าง Theme Attraction ดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัท ฮีโร่ เวนเจอร์ จากสหรัฐอเมริกาเจ้าของไลเซนต์คาแรคเตอร์ต่าง ๆ จาก Marvel กับบริษัท ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ของไทย โดยใช้พื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตรในย่านบางนา ซึ่งทางผู้ประกอบการระบุว่าสามารถรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้มากกว่า 13,000 คนต่อวัน

สำหรับประสบการณ์ภายใน Marvel Experience นั้นเป็นการนำเสนอในรูปแบบดิจิทัล ไฮเปอร์ เรียลิตี้ ที่ทางผู้สร้างระบุว่า จะให้ผู้เล่นเข้าเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยชิลด์ (S.H.I.E.L.D) ได้พบกับนิค ฟิวรี่ และเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จาก MARVEL ส่วนเทคโนโลยีที่นำมาใช้นั้นมีตั้งแต่ AR, VR, Holographic ฯลฯ

โดยในขณะนี้ Theme Attraction ดังกล่าวเริ่มก่อสร้างแล้วประมาณ 10% และมีกำหนดแล้วเสร็จในอีก 10 เดือนข้างหน้า นอกจากนั้นยังมีแผนจะออกโรดโชว์ต่างประเทศ ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งทางทีมงานผู้สร้างคาดว่าหากเปิดกิจการแล้ว จะเกิดการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวภายใน Marvel Experience ประมาณ 2,500 บาทต่อคนต่อวัน และอาจมีแผนต่อยอดไปยังธุรกิจโรงแรมที่พักเพิ่มเติมด้วย

นายริกซ์ ลิชท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฮีโร่ เวนเจอร์ กล่าวว่า “จากการที่เราประสบความสำเร็จในการเปิด The Marvel Experience (TMX) ในประเทศสหรัฐอเมริกา ก็มีหลายประเทศติดต่อเข้ามาเพื่อขอนำ The Marvel Experience ไปเปิดในประเทศเหล่านั้น แต่จากข้อมูลที่ผมได้รับมา ประเทศไทยนั้นมีจำนวนแฟนของ Marvel อยู่มาก เราจึงเล็งเห็นว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่เหมาะที่สุดในการเปิด Marvel Experience เป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับทีมงาน ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ นำโดย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม นายนพปฎล เจสัน จิรสันติ์ และ นายสุรเกียรติ เทียนทอง พวกเขาแสดง ให้เห็นถึงประสบการณ์ที่หลากหลาย ความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญความคลั่งไคล้ใน Marvel ซึ่งนั่นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และภายในไตรมาสที่ 2 ปี 2561 แฟนๆ ชาวไทยและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวประเทศไทย จะได้รับประสบการณ์สุดยอดแบบนี้อย่างแน่นอน”

รมต.การท่องเที่ยวและ 2 ผู้บริหารจากฮีโร่ เอ็กพีเรียนซ์

ด้าน นายนพปฎล เจสัน จิรสันติ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ กล่าวถึง มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ว่า “เรามีความยินดีอย่างมากที่ตัดสินใจนำ The Marvel Experience เข้ามาในประเทศไทย และมั่นใจว่าจะต้องได้รับการตอบรับอย่างสูง ไม่ใช่แค่เพียงเพราะมีแฟนๆ ของ มาร์เวลเป็นจำนวนมากในประเทศไทย แต่เพราะว่าประเทศไทยนับเป็นแหล่งท่องเที่ยว อันดับต้นๆ ของโลก ซึ่ง Marvel Experience จะมีส่วนช่วยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเมืองไทย เพิ่มขึ้นอีกแน่นอน”

ส่วน นายสุรเกียรติ เทียนทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ฮีโร่ เอ็กซ์พีเรียนซ์ กล่าวอีกว่า “ประเทศไทยเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้นำ เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ เข้ามาเสริมให้การท่องเที่ยวแบบครอบครัว ของประเทศไทยเติบโตขึ้น โดยเราคาดว่าจะได้การตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ชาวต่างประเทศมากถึง 1 ล้านคนในไตรมาสแรกของการเปิดตัว”

LINE it!

Editorial team of Thumbsup for Digital Marketing & PR section which working space is around with the laugh and love of family :)

One thought on ““Marvel Experience” เตรียมบุกไทยกลางปีหน้า คาดดึงนักท่องเที่ยวได้กว่า 10,000 คนต่อวัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *