ออเจ้า แห่ง #บุพเพสันนิวาส กับความสนุกของ Real-time content จากแบรนด์ต่างๆ

by | March 8, 2018
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ตั้งแต่วันแรกของการออกอากาศจนถึงตอนนี้ กระแสของ ท่านหมื่น, สองหมื่น และออเจ้า จากละครบุพเพสันนิวาส ช่อง 3 ก็ยังคงแรงดีไม่มีตกและยังไม่ตกง่ายๆ เป็นการกลับมาของยุคละครหลังข่าวที่ทุกคนต้องกลับมานั่งรอดูละคร รวมไปถึงเป็นการเขย่าละครช่องอื่นๆ ที่อาจจะต้องมองตาปริบๆ สำหรับความแรงของละครเรื่องนี้

ถ้าจะให้พูดถึงละครก็คงจะสามารถติดตามดูสดๆ ได้จากช่อง 3 หรือ Re-run ได้ตามช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะ LINE TV หรือ Mello ได้ แต่สิ่งที่จะพูดถึงก็คงไม่พ้นเรื่องออนไลน์ครับ

คืนวันที่เขียนบทความนี้เป็นวันออกอากาศตอนที่ 5 ซึ่งน่าจะเป็นวันที่มีการเล่น Real-time content มากที่สุดครั้งหนึ่งเท่าที่จำความได้ ซึ่งการทำ content ลักษณะนี้จะมีการล้อไปกับเรื่องราวหรือกระแสที่เกิดขึ้นในขณะนั้น โดยสิ่งที่แบรนด์หรือสินค้าจะเล่นควรจะมีความเกี่ยวข้องด้วยไม่มากก็น้อย

ผู้เขียนเคยเขียนหลายเคสแล้ว สามารถตามไปอ่านได้ที่นี่ 

เมื่อ “น็อตหลุด” จนกลายเป็นเรียลไทม์คอนเทนต์ “กราบรถ…”

คุยกับทีมดูแล Content และ Social แห่ง Wongnai ผู้สร้างกระแส Real-Time Content บนโลกโซเชียลและออนไลน์

วันนี้ขอยกตัวอย่างแบรนด์ที่เกาะกระแสอย่างสนุกในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งเผา มะม่วงน้ำปลาหวาน และ หมูกะทะ (ไม่รวมจิกหมอนที่น่าจะขาดไปหลาย “หมื่น” ใบ)

กินกุ้งเผา โทร02-1054205

อยากกินกุ้งเผาเราก็มีส่งทั่วพระนครนะ ออเจ้า

โพสต์โดย เจคิว ปูม้านึ่ง Delivery บน 7 มีนาคม 2018

การผ่ากุ้งก้ามกราม

ชวนออเจ้า ไปเผากุ้งก้ามกรามให้อร่อย กันค่ะ ^^ www.thaipbs.or.th/Eatamare #กินอยู่คือ #ThaiPBS

โพสต์โดย Thai PBS บน 7 มีนาคม 2018

มาดูวิธีทำ #มะม่วงน้ำปลาหวาน แบบง่ายๆกันทางนี้เลยค่ะ #ThaiPBSชมย้อนหลังรายการ #กินอยู่คือ ได้ที่ >>> https://www.youtube.com/watch?time_continue=486&v=u9sns9r1KKo

โพสต์โดย Thai PBS บน 7 มีนาคม 2018

เจ้าพ่อแห่ง Real-time อย่างวงในก็ต้องมา

คืนนี้แม่หญิงการะเกดขอเสนอเมนู #มะม่วงน้ำปลาหวาน 😍😋 นะเจ้าคะ เมนูนี้ไม่เพียงแค่คุณพี่หมื่นแต่ใครได้ลองเป็นต้องหลงรักแน่น…

โพสต์โดย Maeban บน 7 มีนาคม 2018

 

ออเจ้าอยากกินหมูกระทะ หมื่นไทจัดให้ขอรับ!! 🤣🐷🔥

โพสต์โดย Thai Watsadu บน 7 มีนาคม 2018

อยากกินก็ย่อมได้ ตัวก้อนพร้อมจัดให้ เพื่อชาวอโยธยาทุกคน #ว่าแต่ #เรือนแม่การะเกดไปทางไหนขอรับ

โพสต์โดย Bar B Q Plaza บน 7 มีนาคม 2018

สุดท้ายทิ้งด้วยเจ้านี้ครับ

ไม่กงไม่กลับแล้วบ้าน กลับไม่ทัน #ออเจ้าแวะดูกันที่เซเว่นเลยละกัน เห็นบอกจะทำมะม่วงน้ำปลาหวาน แอดนี่เปรี้ยวปากรีบจัดก่อนเลยจ้า ดีนะ #ออเจ้า ไม่อยากกินข้าวผัดกะเพรา

โพสต์โดย 7-Eleven Thailand บน 7 มีนาคม 2018

จะเห็นว่าแบรนด์ที่เล่น real-time content เลือกที่จะเล่นในสิ่งที่ตัวเขามีความเกี่ยวข้องอยู่แล้วเป็นทุนเดิม และเชื่อว่าหลายๆ แบรนด์ก็อยากเล่นอยากเกาะกับรถไฟขบวนนี้ ซึ่งหากให้เทียบ real-time content ในยุคนี้เมื่อเทียบกับหลายปีก่อนถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงในทัศนคติและมุมมองของคนทำและแบรนด์ค่อนข้างเยอะ แบรนด์พร้อมและมีการวางแผนมากขึ้นว่าจะต้องทำเพื่อให้ทันกับกระแส

แต่ก็ยังเห็นหลายแบรนด์ยังพลาดทั้งๆ มีขอดีอยู่ในมืออยู่แท้ๆ อย่างเช่น แบรนด์นี้…

แซ่บบบบ! รึไม่เจ้าคะแม่หญิงจันทร์วาดอยากแซ่บแบบนี้ ง่ายๆแค่พุ่งตรงไปหยิบ #น้ำปลาหวานตราตะไคร้ เท่านั้น #ซัดเลย เจ้าค่ะ ขอขอบคุณที่มาจาก : IG Clubha #บุพเพสันนิวาส #น้ำปลาหวาน #TakraiDippingsauce

โพสต์โดย น้ำปลาหวานตราตะไคร้ บน 7 มีนาคม 2018

เราคงว่าอะไรไม่ได้ เพราะเรื่องนี้มันอยู่ที่ Mindset และความไวในการทำจริงๆ ครับ

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *