จะรอดมั้ย!!! ผลสำรวจบอกโทรทัศน์แบบ 3D ไม่นิยมเอาซะเลย

by | December 22, 2010
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลังจากมีการทำและสรุปผลสำรวจเกี่ยวกับความนิยมและความเห็นของผู้ใช้งานแถบสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับการซื้อโทรทัศน์แบบ 3 มิติในปีหน้า ก็มีผลที่ออกมาค่อนข้างไม่น่าปลื้มใจซักเท่าไหร่ เกี่ยวกับความนิยมของโทรทัศน์ประเภทนี้…

โดยมีความคิดที่ต้องการที่จะซื้อเพียงไม่ถึงร้อยละ 10 จากกลุ่มตัวอย่าง และร้อยละ 15 บอกว่าสนใจแต่ไม่แน่ใจนักว่าจะซื้อหรือไม่ ในขณะที่มากกว่าร้อยละ 60 บอกชัดเจนว่าจะไม่ซื้อมันอย่างแน่นอน นอกจากนี้เมื่อมีการแยกผลสำรวจเฉพาะกลุ่มที่อยู่โซนทวีปอเมริกาเหนือยังพบว่ามีเพียงไม่ถึงร้อยละ 3 ที่บอกว่าจะซื้อโทรทัศน์ 3 มิติ ทำให้หลายสำนักแทบจะออกมาฟันธงว่าโทรทัศน์ประเภทนี้จะหายไปจากตลาดในไม่ช้า

โดยหลายสาเหตุที่มีการกล่าวอ้างก็คือเรื่องการที่จะต้องใส่แว่นตา 3 มิติ เพื่อที่จะรับชม ซึ่งปัญหาจะเกิดเมื่อมีคนที่รับชมมากขึ้น และคุณก็จำเป็นที่จะต้องมีจำนวนแว่นที่มากขึ้นตามไปด้วย…แล้วคุณหล่ะครับเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าที่กำลังตัดสินใจที่จะซื้อมัน

ในความเห็นของผู้เขียน…แทบไม่น่าแปลกใจกับผลสำรวจ เพราะจุดเด่นของโทรทัศน์แบบนี้จะดีก็ต่อเมื่อ Content ที่ใช้งานจะรองรับเท่านั้น และหาก Content Provider ยังไม่สามารถป้อน Content ที่รองรับการใช้งานแบบ 3 มิติได้มากกว่านี้ และมัวแต่หวังพึ่งพา DVD หรือแผ่น Blu-ray ที่เป็น 3 มิติ (ซึ่งปัจจุบันมีน้อยมาก) อยู่ ก็น่าคิดว่าผู้ผลิตโทรทัศน์ 3 มิติ อาจจะต้องหยุดสายการผลิตเร็วๆ นี้ก็เป็นได้

ที่มา: Gizmodo

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

One thought on “จะรอดมั้ย!!! ผลสำรวจบอกโทรทัศน์แบบ 3D ไม่นิยมเอาซะเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.