ลือกัน (อีกรอบ) กับ Facebook Phone โดย HTC เปิดตัวเดือนหน้า?

by | January 27, 2011
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ข่าวนี้เคยมีมาตั้งแต่ปีก่อนแล้วว่า Facebook อาจจะโผล่มาในรูปแบบของโทรศัพท์มือถือ แต่ท้ายสุดทาง Mark Zuckerberg ก็เป็นคนที่ออกมาเผยว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงเพราะบริษัทไม่ได้ถนัดด้านนี้?อย่างไรก็ตามข่าวนี้ก็ได้กลับมาพูดถึงกันอีกครั้ง เมื่อ HTC อาจเปิดตัวโทรศัพท์มือถือภายใต้แบรนด์ของ Facebook ถึง 2 รุ่น ที่ใช้ Android OS ในงานสื่อสารโทรคมนาคมระดับโลกอย่าง Mobile World Congress ที่บาเซโลน่า ประเทศสเปน

ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นจริงโทรศัพท์มือถือ Facebook จะต้องรวมฟีเจอร์อย่างการโทรหาเพื่อนและส่งข้อความหาเพื่อนบน Facebook ได้ และสามารถแสดง News Feed บนหน้าจอ home screen เลย รวมถึงฟีเจอร์อย่าง Facebook Chat, Messages, Events และ Photo ต้องควรทำได้ดีกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆแน่นอน

ข่าวนี้น่าตื่นเต้นไม่น้อย ถ้าออกมาจริงถือเป็น Social Smartphone ที่อยากขอลองซื้อมาใช้สักเครื่องนะเนี่ย ^^

แหล่งที่มา : Mashable

[Updated 29-01-11] ล่าสุดทาง Facebook ออกมาประกาศแล้วว่า ไม่ได้มีการจับมือร่วมกับ HTC แต่อย่างใด เป็นเพียงแค่การนำเอา API ของ Facebook ไปเชื่อมต่อกับเครื่องเท่านั้นไม่ได้มีการสร้างโทรศัพท์มือถือภายใต้แบรนด์ของ Facebook แต่อย่างใด

Involving with direct experience and competency in Telecommunication industry on both sides of operators and foreign suppliers for more than decade long. The former Engineer turned to Product Development and Marketing in charge of Value Added Services on 3G network. She has been frequently invited as special speaker by various institutions and organizations, as well as has written many academic articles for the topics of Telecom Industry, Mobile Marketing and Startup Scene.

3 thoughts on “ลือกัน (อีกรอบ) กับ Facebook Phone โดย HTC เปิดตัวเดือนหน้า?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.