เดี๋ยวนี้เค้ามีีขอแต่งงานผ่าน Groupon กันแล้วนะ!?!

by | January 6, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ข่าวน่ารักๆ ที่ทำให้โลก Social Media ดูสดชื่นขึ้นมาอีกครั้งกับการขอแต่งงานผ่านเว็บไซต์ชื่อดังด้าน Social Commerce อย่าง Groupon?การขอแต่งงานคราวนี้ถูกเรียกว่า “Grouposal” ซึ่งหน้า Deal Page ได้จ่าหัวว่า “A Surprise for a Dana from a Greg” และประกอบไปด้วยภาพสวยๆ และเรื่องราวของคนทั้งคู่

โดยเรื่องเริ่มต้นมาจากชาวหนุ่มที่ชื่อ Greg ติดต่อไปยัง Groupon เพราะแฟนสาวของ Greg นั้นเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเว็บนี้ จึงทำให้เกิดไอเดียในการทำ surprise ให้กับเธอและแน่นอนว่าซื้อใจเธอไปเต็มๆ ด้วยการกด “Buy”?ก่อนหน้านี้เราอาจจะเคยได้ยินข่าวของการขอแต่งงานผ่าน Social Media ในรูปแบบต่างๆ กันมาบ้าง อาทิเช่น Twitter, Foursquare ไปจนถึง Google StreetView กันเลยทีเดียว และสำหรับในเมืองไทยอาจยังคงจำกันได้กับการถ่ายทอดสดการขอแต่งงานผ่านอินเตอร์เน็ตของ @pawoot

ในฟากของ Groupon นี่อาจเป็นความต้องการของลูกค้าที่ทำให้บริษัทเกิดปิ๊งไอเดียในการค้นหา Business Model ใหม่ๆ ในอนาคตเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะกลุ่มก็เป็นได้

แหล่งที่มา : Mashable

Involving with direct experience and competency in Telecommunication industry on both sides of operators and foreign suppliers for more than decade long. The former Engineer turned to Product Development and Marketing in charge of Value Added Services on 3G network. She has been frequently invited as special speaker by various institutions and organizations, as well as has written many academic articles for the topics of Telecom Industry, Mobile Marketing and Startup Scene.

One thought on “เดี๋ยวนี้เค้ามีีขอแต่งงานผ่าน Groupon กันแล้วนะ!?!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.