MySpace CEO ยืนยันเลิกจ้าง 47%

by | January 12, 2011
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

จากที่มีข่าวลือออกมาบ้างแล้วว่าจะมีการเลิกจ้างใน MySpace จำนวนมาก ล่าสุด Mike Jones ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ MySpace ประกาศว่า “เรามีการปรับโครงสร้างองค์กรที่จะส่งผลให้มีการลดจำนวนพนักงานลง 47% ทั่วทุกแผนกทั่วโลก เป็นจำนวนประมาณ 500 คน” นี่เป็นครั้งแรกที่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการหลังจากมีข่าวลือว่า News Corp ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ MySpace กำลังหาทางขาย MySpace อยู่

ทุกคนคงรู้ว่าตอนนี้ Facebook ได้ครองตลาดไปเยอะมาก ทำให้สัดส่วนการครองตลาดของ MySpace ตกลงไปอย่างมาก ทำให้ต้องพยายามปรับตัวเป็น Social Network เฉพาะทางมากขึ้น โดยเฉพาะทางด้าน pop culture media-sharing สำหรับวัยรุ่น

“วันนี้เป็นวันที่ยากลำบาก แต่เราจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อรักษาการเติบโตและความสามารถในการทำกำไร การเปลี่ยนแปลงนี้ทั้งหมดเนื่องมาจากการดำเนินงานจากแบบแผนธุรกิจเก่าของเรา และมันไม่สอดคล้องกับแนวทางใหม่ของเรา”

(แปลไม่ตรงเด๊ะๆ นะครับ แต่อยากแปลให้อ่านไทยง่ายๆ “Today’s tough but necessary changes were taken in order to provide the company with a clear path for sustained growth and profitability,” Jones said of the recently redesigned MySpace. “These changes were purely driven by issues related to our legacy business, and in no way reflect the performance of the new product.”)

หลังจากที่ MySpace เปิดตัวหน้าโปรไฟล์ใหม่ ก็มีคนเข้ามาใช้บริการเพิ่มถึง 3.3 ล้านคน และมีจำนวนผู้ใช้เพิ่มจากทางโทรศัพท์มือถืออีก 4% ในช่วงพฤศจิกายน ธันวามคมที่ผ่านมา ตอนนี้โดยรวมแล้วมากกว่า 22 ล้านคน

นอกจากนี้ยังมีการประกาศว่า MySpace จะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในอังกฤษ ออสเตรเลีย เยอรมนี เพื่อดูแลการขายโฆษณาและเนื้อหา ซึ่งเป็นการบอกใบ้ว่าจะมีการเลิกจ้างในสามประเทศดังกล่าวด้วย และ Jones กล่าวทิ้งท้ายว่า “เราจะรักษาแก่นแท้สิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดไว้ และในต่างประเทศ (ที่ไม่ใช่อเมริกาเหนือ) ก็จะทำงานกับพาร์ทเนอร์ไปเพื่อให้แน่ใจได้ว่าผู้ใช้บริการ พาร์ทเนอร์ด้านเนื้อหาของเรา และผู้โฆษณาจะได้รับการดูแลเต็มที่”

ที่มา: CNET

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

4 thoughts on “MySpace CEO ยืนยันเลิกจ้าง 47%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.