แนะนำ startup: Taketake.com เว็บระดับโลกผลิตเมืองไทย เตรียมเปิดตัวสัปดาห์หน้า

by | January 28, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เป็นที่รู้กันดีว่า ศูนย์กลางของโลกดอทคอมอยู่ที่ซิลิคอน วัลเล่ย์ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ที่ผ่านมาก็เคยได้ยินว่ามีคนไทยมากความสามารถอย่าง กระทิง พูนผล ไปสร้างบริษัท Mobilitz, Inc. ที่นั่น แต่วันนี้ด้วยความทีโลกแบนลง อะไรๆ มันก็กลับกันได้ เรามีบริษัทฝรั่งน้องใหม่ชื่อ Taketake.com มาตั้งอยู่ในเมืองไทย ใกล้ๆ ดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ควบคู่กับการทำงานที่ซิลิคอน วัลเล่ย์ด้วย แม้การที่ทีมงานแนวนี้มาตั้งอยู่เมืองไทยก็อาจจะดูแปลกสักหน่อย ก็ไม่น่าสนใจเท่ากับบริการออนไลน์ตัวนี้มีรูปแบบธุรกิจที่น่าสนใจ พวกเขาทำอะไร มาดูกันเลย

Taketake.com เป็นบริการที่ช่วยเราแชร์ข่าวเกี่ยวกับสิ่งที่เรา “ต้องการ” และ สิ่งที่เรา “เป็นเจ้าของ” กับเพื่อนของเราและคนทั่วโลก ลองนึกภาพง่ายๆ ว่าคุณเคยคิดไหมว่าเพื่อนของเราต้องการอะไร หรือว่ามีอะไรอยู่แล้ว หรือไม่ก็เพิ่งซื้ออะไรมาสักอย่างแล้วรู้สึกว่ามันเจ๋งมาก มันโดนมากอยากจะบอกเพื่อน นี่ล่ะ เราสามารถแชร์ผ่าน Taketake.com ได้ เช่น อาทิตย์นี้ผมไปซื้อมือถือของ Samsung Wave มาตัวนึงเป็นระบบปฎิบัติการ bada ที่มี App ไทยๆ อยู่ในนั้นด้วย ผมอยากจะแชร์เพื่อนๆ ของผมว่าผมเป็นเจ้าของมือถือตัวนี้แล้วนะ มันดี ไม่ดีอย่างไร และในทางกลับกัน คนที่กำลังคิดว่าจะซื้อมือถือรุ่นใหม่สักรุ่น ถ้าเห็นว่าผมเป็นเจ้าของมือถือรุ่นนี้ (และคิดว่ามีไลฟ์สไตล์คล้ายๆ กัน) ก็จะดูว่าผมเป็นเจ้าของอะไร และอาจซื้อตามเพราะเห็นว่ามีประโยชน์

Taketake.com เลยมีประโยชน์ในแง่ที่ว่า ถ้าเราเหนืื่อยกับการไล่อ่านเว็บรีวิวสินค้าและบริการต่างๆ ก็เข้ามาที่ Taketake.com แล้วเลือกเลยว่าเราจะคอยตามดูสินค้าอะไรบ้าง และเราจะได้รับฟีดจาก Taketake ว่าตอนนี้คนในโลกออนไลน์พูดถึงสินค้าตัวนี้อย่างไร ประหยัดเวลาของเราไปได้มาก ลองดูวิดีโอของ Taketake นะครับ

Taketake.com ขณะนี้ยังไม่เปิดให้บริการ แต่คุณสามารถกรอกอีเมลของคุณทิ้งไว้แล้วทางทีมงาน (ทั้งไทยทั้งฝรั่ง ที่เชียงใหม่) จะส่งกลับไปให้ และข่าวดีก็คือ Taketake มีแผนจะให้บริการในภาษาไทยในเฟสถัดไปด้วย ตบท้ายด้วยภาพบรรยากาศออฟฟิศและทีมงาน Taketake

thumpsup พร้อมสนับสนุน “thumbsup” บริษัท startup ทุกบริษัท คุณสามารถติดต่อให้เราแนะนำบริษัทของคุณได้ที่ thumbsupisreal gmail

Tags

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

39 thoughts on “แนะนำ startup: Taketake.com เว็บระดับโลกผลิตเมืองไทย เตรียมเปิดตัวสัปดาห์หน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.